Chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội

14/01/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Kế hoạch của Sở LĐTB&XH Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngành LĐTB&XH Hà Nội sẽ đưa người tâm thần, lang thang cơ nhỡ, không nơi nương tựa trên đường phố về các cơ sở bảo trợ xã hội theo Quyết định số 6053/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND Thành phố để đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại đây, các đối tượng sẽ được hưởng chế độ nuôi dưỡng như đối tượng bảo trợ xã hội của Thành phố (1.050.000 đồng/người/tháng), được bố trí phòng ở, đồ dùng sinh hoạt cá nhân; tham gia các hoạt động đón Tết tại cơ sở bảo trợ xã hội và được hỗ trợ trở về địa phương nơi cư trú, trường hợp chưa xác định được địa chỉ sẽ được nuôi dưỡng lâu dài tại trung tâm.

Hiện các cơ sở bảo trợ xã hội đang chăm sóc, nuôi dưỡng 2.545 đối tượng bảo trợ xã hội. Theo Sở LĐTB&XH. ngoài kinh phí nuôi dưỡng hằng tháng, đối tượng tại cơ sở bảo trợ xã hội còn được bổ sung thêm 100.000 đồng tiền ăn trong những ngày Tết. Đồng thời, ở đây, các đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp Tết và Lễ phát động trồng cây sau Tết.

Các cơ sở bảo trợ xã hội tổ chức trực 24/24 giờ,. Cán bộ, công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết được hỗ trợ bồi dưỡng 200.000 đồng/người.

Minh Anh