Chất lượng không khí: Không còn chỉ số xấu

17/11/2019

(Chinhphu.vn) - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP. Hà Nội đa phần ở mức trung bình. Các khu vực không còn xuất hiện chỉ số xấu và rất xấu.

Chiều 17/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, một số khu vực chỉ số kém, chỉ số trên dưới 110.

So với ngày hôm qua, chất lượng không khí của Thủ đô đã có sự chuyển biển. Các khu vực không còn xuất hiện chỉ số xấu và rất xấu. Thay vào đó, các khu vực có chỉ số kém như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, AQI dao động từ 100 đến 108. Các khu vực còn lại có chỉ số trung bình như: Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên, Thành Công, Trung Yên 3, Hoàn Kiếm…

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Nguyên Phương