Chỉ số Chất lượng không khí đã được cải thiện khá hơn

14/11/2019

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Cổng thông tin quan trắc Chỉ số Chất lượng không khí Hà Nội, hôm nay 14/11, Chất lượng không khí tại Hà Nội đã được cải thiện hơn vào buổi sáng và mức trung bình vào buổi chiều.

Cụ thể, vào buổi sáng, theo bảng hiển thị màu sắc đo chất lượng không khí, tất cả những khu vực có chất lượng không khí kém đã chuyển sang màu xanh, tức là ở ngưỡng không khí tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Vào chiều nay, bảng hiển thị màu sắc có màu vàng, tức là chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, nguyên nhân chất lượng không khí được cải thiện do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 13/11, trên toàn thành phố xuất hiện mưa và gió lớn, tác động tích cực đến chất lượng không khí. 

Sau khi có mưa và chuyển lạnh, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại hầu hết các trạm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có chuyển biến tốt hơn. Theo hiển thị về màu sắc, tất cả những khu vực này đã chuyển sang màu xanh, tức ở ngưỡng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng website tiếng Anh, cung cấp thông tin về chất lượng không khí cho du khách quốc tế tra cứu và theo dõi qua đường link: https://airhanoi.hanoi.gov.vn

Minh Anh