Đồng ý sáp nhập 10 phường, xã của Hà Nội

(11/02/2020

(Chinhphu.vn) - Với việc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho sáp nhập 10 xã/ phường… thành phố Hà Nội sẽ giảm được 5 xã/ phường so với hiện nay.

Hà Nội thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ do Chính phủ giao

(06/02/2020

(Chinhphu.vn) – Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, tính đến đầu tháng 2, cơ bản các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao đã được triển khai thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ.

Phát huy hiệu quả vốn tín dụng chính sách ưu đãi

(05/02/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội, các chương trình cho vay đối với các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong thời gian qua, nhìn chung đã đáp ứng được nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn Hà Nội, tạo việc làm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô năm 2019.

Tập trung xử phạt vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ

(05/02/2020

(Chinhphu.vn) - Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội vừa yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019, của Chính phủ.

 

Hà Nội dừng khai mạc tất cả các lễ hội

(01/02/2020

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc. Đối với các lễ hội đang diễn ra thì phải tổ chức gọn, quy mô giảm tối đa, khuyến cáo người dân dùng khẩu trang, hạn chế tập trung đông người.

2 trong 3 trường hợp nhiễm virus Corona đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW

(30/01/2020

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", không thể chủ quan, không để Việt Nam bị cuốn vào vòng xoáy dịch bệnh.

Hà Nội: Đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(19/01/2020

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2020.

Thực hiện nghiêm tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến từ Cổng Dịch vụ công quốc gia

(19/01/2020

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến từ Cổng Dịch vụ công quốc gia.

 

Xử lý nghiệm việc giả danh tên tuổi lãnh đạo trong in, ấn, quảng cáo sản phẩm hàng hóa

(15/01/2020

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết việc gắn tên Lãnh đạo Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ... lên sản phẩm để phục vụ mục đích thương mại khi các cơ quan này không đặt hàng là việc làm "giả danh". Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng nhấn mạnh việc này cần phải lên án và xử lý nghiêm theo qui định.

Kiên quyết thu hồi Quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ điều kiện theo quy định

(14/01/2020

(Chinhphu.vn) – Để siết chặt kỷ luận, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, thời gian tới, Hà Nội  sẽ thường xuyên rà soát điều kiểm tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý; kiên quyết thu hồi quyết định bổ nhiệm hoặc không bổ nhiệm lại đối với những trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.