Hà Nội triển khai kết nối liên thông dữ liệu với hệ thống "Cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia”

(02/07/2019

(Chinhphu.vn) -  Sở Y tế Hà Nội vừa hướng dẫn các đơn vị liên quan và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn triển khai kết nối liên thông dữ liệu với hệ thống “Cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia”.

Nhiều tập đoàn hàng đầu Nhật Bản cam kết đầu tư vào Hà Nội

(01/07/2019

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 30/6-1/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm việc với lãnh đạo của nhiều tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

Huy động cả hệ thống chính trị quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

(29/06/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 20/5/2019, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Đồng bộ giải pháp ngăn chặn nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân

(27/06/2019

(Chinhphu.vn) – Với những chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn Thủ đô những năm qua đã có chuyển biến tích cực và đạt được kết quả bước đầu. Hà Nội đã triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Cần điều chỉnh quy hoạch thông minh, công khai minh bạch

(25/06/2019

(Chinhphu.vn) - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc khu đô thị Ciputra và khu Đoàn Ngoại giao là cần thiết, tuy nhiên cần điều chỉnh thông minh, tuân thủ đúng theo quy trình, thủ tục công khai minh bạch, theo trình tự rõ ràng, phải lấy ý kiến tư vấn của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia và của người dân.

Triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông nề nếp, hiệu quả

(24/06/2019

( Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, thành phố Hà Nội đã ban hành 8 quyết định công bố, trong đó, có 298 TTHC bị bãi bỏ, hết hiệu lực thi hành, 1 TTHC sửa đổi; công bố danh mục 183 TTHC theo quy định của Nghị định số 92/2017/NĐ-CP, ngày 7/8/2017 của Chính phủ.

Tạo thuận lợi cho nông dân tiếp cận nguồn vốn

(18/06/2019

(Chinhphu.vn) – Trước thực tế việc tiếp cận nguồn vốn của người dân để phát triển sản xuất nông nghiệp theo mục tiêu Quốc gia về xây dưng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn như hạn mức vốn vay ít, thời gian vay vốn ngắn, Hà Nội đã có những tháo gỡ trong chính sách vay vốn ưu đãi dài hạn để người dân có nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế.

 

Nhiều cách làm mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính

(14/06/2019

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều cách làm mới, nổi bật trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ hành chính công. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền thành phố và cải thiện mức độ hài lòng, niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước.

Chống rác thải nhựa: ‘Không tuyên truyền suông, không vận động chay’

(09/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn có nguy cơ chậm tiến độ

(05/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/6, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, nhiều đại biểu Quốc hội đã nêu câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể về thời điểm vận hành và một số vấn đề liên quan tới dự án đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông.