TPP - cơ hội thu hút đầu tư, xuất khẩu cho Hà Nội

(09/02/2016

(Chinhphu.vn)- Hiệp định Đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một hiệp định thỏa thuận thương mại tự do được ký kết giữa 12 nước với mục đích hội nhập các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Khi TPP chính thức có hiệu lực sẽ tạo cơ hội cho Hà Nội thu hút đầu tư và đẩy mạnh xuất khẩu (XK).

Hà Nội xây tổng thể hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu quản lý đất

(09/02/2016

(Chinhphu.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang tập trung xây dựng tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai; trong đó năm nay sẽ bố trí vốn thực hiện là 152 tỷ đồng.

Ngày 29 Tết, 23 người tử vong vì tai nạn giao thông

(08/02/2016

(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong ngày 7/2 (ngày 29 Tết) toàn quốc xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 23 người, làm 30 bị thương.

Xây dựng NTM từ ý Đảng lòng dân

(07/02/2016

(Chinhphu.vn) - Với phương pháp, bước đi cách làm phù hợp, Hà Nội đã xây dựng NTM với nhiều nét đặc thù, mang bản sắc riêng của NTM Thủ đô từ tiếng nói chung của ý Đảng lòng dân.

Trắng đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân vui đón Tết

(06/02/2016

(Chinhphu.vn) - Trong khi người dân nhộn nhịp sắm Tết Nguyên đán, 15 tổ công tác 141 Công an Hà Nội vẫn miệt mài trên các tuyến đường, góc phố để ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trấn áp các đối tượng quá khích, ngăn chặn đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô.

Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

(05/02/2016

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/2, tại Thành ủy Hà Nội, thay mặt Bộ Chính trị, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa XVI, giữ chức Bí thư Thành ủy.

Công bố số điện thoại tư vấn về dịch bệnh do virus Zika

(05/02/2016

(Chinhphu.vn) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa công bố số điện thoại tư vấn về dịch bệnh do virus Zika. Theo đó, người về từ quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị hoặc liên hệ theo số điện thoại 0989.671.115 để được tư vấn. 

 

Hơn 520 nghìn ca tử vong mỗi năm vì bệnh không lây nhiễm

(04/02/2016

(Chinhphu.vn) - Bệnh không lây nhiễm hiện nay đã trở thành vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội và sức khỏe cộng đồng. 

Siết chặt quản lý, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

(03/02/2016

(Chinhphu.vn) – Các lễ hội đầu Xuân được tổ chức trên địa bàn Hà Nội sẽ được tổ chức bảo đảm văn minh, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, có ý nghĩa giáo dục cao, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ứng Hòa: chuyển biến tích cực từ xây dựng NTM

(02/02/2016

(Chinhphu.vn) - Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương số 26 và Chương trình hành động 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, nông nghiệp, nông thôn huyện Ứng Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đúng hướng, đời sống của nhân dân dần được cải thiện.