Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(17/03/2020

(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh thành phố Hà Nội, trong gần 3 tháng đầu năm nay, Ngân hàng đã tiếp tục triển khai và chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hường bởi dịch Covid-19.

Hà Nội tập trung cải thiện môi trường đầu tư

(16/01/2019

(Chinhphu.vn) - Giai đoạn 2019 - 2020 thành phố Hà Nội dự kiến thu hút khoảng 10 - 13 tỷ USD, trong đó năm 2019 là 5 tỷ USD. Để thực hiện mục tiêu trên, Thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

(28/12/2018

(Chinhphu.vn) - Dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài năm 2018 với trên 7,5 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên Hà Nội đứng đầu cả nước sau hơn 30 năm mở cửa và hội nhập, khẳng định Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, là thị trường sôi động đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chính phủ song hành với Hà Nội xây dựng một số cơ chế, chính sách vượt trội

(02/11/2017

(Chinhphu.vn)-Với trách nhiệm “Thủ đô vì cả nước, cả nước vì Thủ đô”, Chính phủ, các thành viên Chính phủ sẽ cùng song hành với thành phố Hà Nội xây dựng một số cơ chế, chính sách vượt trội.

Gỡ "rào cản" để doanh nghiệp du lịch phát triển

(24/02/2017

(Chinhphu.vn) – Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn là phải gỡ bằng được “rào cản” để doanh nghiệp du lịch phát triển.

Hà Nội cấp mới 43 dự án đầu tư trong tháng đầu năm

(06/02/2017

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, trong tháng 01/2017, thành phố Hà Nội đã cấp mới 43 dự án với tổng số vốn đăng ký mới đạt 31,7 triệu USD.

Liên kết vùng để tạo sự ‘cộng hưởng’ trong phát triển

(27/12/2016

(Chinhphu.vn) - Hà Nội kêu gọi các địa phương bạn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác, liên kết phát triển vùng để tạo sự “cộng hưởng” trong phát triển, để Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trở thành một trong các Vùng dẫn đầu cả nước về kinh tế, nòng cốt tiên phong thực hiện các đột phá chiến lược. 

Cải thiện môi trường đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp

(05/12/2016

(Chinhphu.vn) – Mục tiêu của Hà Nội trong năm 2017 là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng.

Thu hút FDI vào các khu công nghiệp: Cần những giải pháp đột phá

(13/10/2016

(Chinhphu.vn) - Với những lợi thế vượt trội so với nhiều tỉnh, thành khác, Hà Nội được đánh giá là điểm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hấp dẫn trong những năm qua, đặc biệt là vào các khu công nghiệp (KCN). Tuy nhiên, để giữ vững được vị thế và tiếp tục thu hút tốt hơn nữa nguồn vốn này, thiết nghĩ Hà Nội cần phải có những giải pháp đột phá hơn.

Cải thiện môi trường kinh doanh: Cần đúng với nhu cầu doanh nghiệp

(11/10/2016

(Chinhphu.vn) - Các Doanh nghiệp nhỏ và vừa dù chiếm đa số nhưng lại có nguồn lực hạn chế. Do đó, để nâng cao khả năng sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp này đều mong muốn môi trường đầu tư có thêm nhiều cải thiện và có những ưu đãi riêng.