Chính phủ song hành với Hà Nội xây dựng một số cơ chế, chính sách vượt trội

(02/11/2017

(Chinhphu.vn)-Với trách nhiệm “Thủ đô vì cả nước, cả nước vì Thủ đô”, Chính phủ, các thành viên Chính phủ sẽ cùng song hành với thành phố Hà Nội xây dựng một số cơ chế, chính sách vượt trội.

Gỡ "rào cản" để doanh nghiệp du lịch phát triển

(24/02/2017

(Chinhphu.vn) – Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn là phải gỡ bằng được “rào cản” để doanh nghiệp du lịch phát triển.

Hà Nội cấp mới 43 dự án đầu tư trong tháng đầu năm

(06/02/2017

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, trong tháng 01/2017, thành phố Hà Nội đã cấp mới 43 dự án với tổng số vốn đăng ký mới đạt 31,7 triệu USD.

Liên kết vùng để tạo sự ‘cộng hưởng’ trong phát triển

(27/12/2016

(Chinhphu.vn) - Hà Nội kêu gọi các địa phương bạn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác, liên kết phát triển vùng để tạo sự “cộng hưởng” trong phát triển, để Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trở thành một trong các Vùng dẫn đầu cả nước về kinh tế, nòng cốt tiên phong thực hiện các đột phá chiến lược. 

Cải thiện môi trường đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp

(05/12/2016

(Chinhphu.vn) – Mục tiêu của Hà Nội trong năm 2017 là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng.

Thu hút FDI vào các khu công nghiệp: Cần những giải pháp đột phá

(13/10/2016

(Chinhphu.vn) - Với những lợi thế vượt trội so với nhiều tỉnh, thành khác, Hà Nội được đánh giá là điểm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hấp dẫn trong những năm qua, đặc biệt là vào các khu công nghiệp (KCN). Tuy nhiên, để giữ vững được vị thế và tiếp tục thu hút tốt hơn nữa nguồn vốn này, thiết nghĩ Hà Nội cần phải có những giải pháp đột phá hơn.

Cải thiện môi trường kinh doanh: Cần đúng với nhu cầu doanh nghiệp

(11/10/2016

(Chinhphu.vn) - Các Doanh nghiệp nhỏ và vừa dù chiếm đa số nhưng lại có nguồn lực hạn chế. Do đó, để nâng cao khả năng sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp này đều mong muốn môi trường đầu tư có thêm nhiều cải thiện và có những ưu đãi riêng. 

Khơi thông nguồn vốn giúp doanh nghiệp phát triển

(06/10/2016

(Chinhphu.vn) - Vốn luôn là khó khăn lớn mà các doanh nghiệp thường gặp phải, nhất là khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc muốn mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp đã giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng với lãi suất hợp lý, qua đó giúp khơi thông nguồn vốn, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Quyết liệt triển khai các dự án trọng điểm

(04/10/2016

(Chinhphu.vn) - Quyết tâm, quyết liệt, huy động mọi nguồn lực là nhiệm vụ đã được TP. Hà Nội đặt ra để có đủ nguồn vốn trên 360 nghìn tỷ đồng thực hiện 51 dự án, công trình trọng điểm của giai đoạn 2016-2020.

Loại bỏ những rào cản kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp

(30/09/2016

(Chinhphu.vn) - Các doanh nghiệp Thủ đô đang phải tuân thủ, làm đúng, làm đủ quy trình liên quan đến các thủ tục hành chính do pháp luật quy định. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những rào cản về chính sách, thủ tục và cách thức làm việc của một bộ phận công chức nhà nước kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp.