Chủ tịch TP. Hà Nội thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu

22/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Đan Phượng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm ông Tạ Bất Ban, thương binh hạng ¼ (huyện Đan Phượng). Ảnh: Gia Huy

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đến nhà thăm hỏi ông Tạ Bất Ban, thương binh hạng ¼ (ở tại số nhà 73, thôn Đại Phùng, xã Đan Phượng và bà Nguyễn Thị Xướng (75 tuổi, trú tại số nhà 11, thôn Đông Khê, xã Đan Phượng).

Theo UBND xã Đan Phượng, đây là 2 gia đình chính sách tiêu biểu ở địa phương; cả hai gia đình đã nuôi dạy con, cháu nên người, góp ích cho xã hội; là gia đình gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước và địa phương.

Ông Tạ Bất Ban là cựu chiến binh, bị thương trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1968. Trở về gia đình, phát huy lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế", ông Ban tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng quê hương, là hạt nhân uy tín ở cơ sở. Bà Xướng là vợ liệt sỹ Nguyễn Công Trùy. Chồng bà hy sinh ở mặt trận Quảng Trị tháng 2/1969.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm, tặng qua bà Nguyễn Thị Xướng (huyện Đan Phượng). Ảnh: Gia Huy

Đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu, Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh mỗi năm dịp Ngày Thương binh liệt sỹ, các cấp, các ngành đều tri ân đóng góp lớn lao của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và nhấn mạnh đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách; bày tỏ sự phấn khởi khi ông Tạ Bất Ban và bà Nguyễn Thị Xướng còn khỏe mạnh. Tại địa phương các cấp chính quyền cũng thường xuyên chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thăm hỏi, động viên và chúc gia đình ông Nguyễn Hữu Thót và gia đình bà Phùng Thị Huệ sức khỏe, đồng thời, tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và noi theo. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị huyện Đan Phượng tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, đạo lý uống nước nhớ nguồn; chăm lo đời sống các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Hòa An