Chủ tịch UBND Thành phố gặp mặt các GS, Bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

22/02/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới gặp mặt và gửi lời chúc mừng tới các Giáo sư, bác sĩ... thuộc tuyến Trung ương và thành phố Hà Nội tại Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Thiện Tâm

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Quốc Triệu Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng các GS, bác sĩ, các nhà khoa học... đã luôn giúp đỡ ngành Y tế Thủ đô phát triển.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Chung, trong thời gian qua thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả phát triển toàn diện. Kinh tế - xã hội có nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao vượt kế hoạch đề ra. Trong lĩnh vực văn hóa, hiện nay Thành phố đang duy trì phát triển nền văn hóa phi vật thể. Điều đặc biệt là trong thời gian qua Hà Nội đã phối hợp được với các Đại sứ quán trên địa bàn Thành phố để tổ chức các sự kiện văn hóa của các nước, từ đó thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân ngành Y tế Thủ đô đang dần từng bước phát triển. Do hiện nay các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Thành phố rất mạnh nên hướng phát triển y tế của Hà Nội là những vấn đề thế mạnh của tuyến Trung ương đã có thì Hà Nội không làm mà phát triển những gì nhân dân đang cần. Với định hướng như vậy trong thời gian vừa qua Hà Nội đã tăng cường công tác đào tạo theo cách "cầm tay chỉ việc" và mời các GS đầu ngành về triển khai các kỹ thuật mới trong khám và điều trị cho bệnh nhân.

Đồng thời tăng cường khâu chuyển giao công nghệ cao và các kỹ thuật mới tiên tiến vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, các bệnh viện tuyến Trung ương đã có sự phối hợp, đóng góp rất lớn cho các bệnh viện thành phố Hà Nội. Nhất là sự chỉ đạo, giúp đỡ từ lãnh đạo ngành y tế. Qua đó đã tạo sự chuyển biến và điều trị tốt hơn cho bệnh nhân theo hướng đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Qua đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đến đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và tất cả các GS, bác sĩ, y tá, điều dưỡng... của các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố trong nhiều năm vừa qua đã đóng góp rất lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và cho người dân Hà Nội nói riêng.

Thiện Tâm