Chưa ghi nhận ca nghi nhiễm mới do Covid-19

20/02/2020

(Chinhphu.vn) - Tính đến 8h sáng ngày 20/2, trên địa bàn Thành phố không ghi nhận trường hợp mới nghi nhiễm dịch Covid-19. Cộng dồn số người nghi ngờ mắc Covid-19 là 74 trường hợp và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế, Hà Nội có tổng số 500 người tiếp xúc gần và 500 trường hợp này đều kết thúc giám sát y tế. Bên cạnh đó có 2.035 người đến từ vùng dịch cần giám sát, trong đó có 6 người mới phát hiện đến từ vùng dịch cần giám sát y tế và có 1.637 người đã kết thúc giám sát.

Hiện số người cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố là 62 người, số người còn phải cách ly là 57 trường hợp.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc việc giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh. Trong đó chủ động giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, cộng đồng và tại các cơ sở y tế nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời xử lý.

Thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với những người đi về từ vùng có dịch, không chỉ đối với Trung Quốc mà phải chú ý đến cả những người đi về từ vùng có dịch của các quốc gia khác như Singapo, Nhật Bản… mà có các biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Đối với  các trường hợp người dân về địa phương từ huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, căn cứ vào nơi đi của các trường hợp này để áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe cho phù hợp. Đồng thời làm tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch…

Thiện Tâm