Chuẩn bị diễn ra Giải bóng bàn các Câu lạc bộ Hà Nội mở rộng 2019

12/11/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 14 đến ngày 17/11, Giải bóng bàn các Câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ 7 năm 2019 do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Tham dự giải đấu năm nay có 57 đơn vị với khoảng 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư dự giải, tương đương mùa giải lần thứ 6, thi đấu ở 11 nội dung. Đại diện Ban tổ chức, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết có năm nay một số thay đổi về điều lệ giải so với các kỳ giải trước nhằm tăng tính hấp dẫn của giải đấu, phù hợp với thực tế phát triển của bóng bàn Việt Nam cũng như tạo nhiều cơ hội cọ xát hơn cho các tay vợt nữ.

Năm nay, Ban tổ chức không đưa nội dung đơn nam chuyên nghiệp vào chương trình thi đấu. Thay vào đó, các vận động viên (VĐV) đang thi đấu ở Giải vô địch quốc gia (không bao gồm VĐV thuộc nhóm 8 VĐV hàng đầu nội dung đơn nam của Giải vô địch quốc gia từ năm 2017 đến nay); các VĐV nam trẻ đang tập luyện tại các trung tâm thể dục thể thao, cơ quan, đơn vị đào tạo, huấn luyện VĐV bóng bàn chuyên nghiệp được tham dự nội dung đồng đội nam hạng A và đơn nam hạng A.

Lý giải việc giải năm nay không có nội dung đơn nam chuyên nghiệp trong chương trình thi đấu, BTC cho biết, do các VĐV tốt nhất Việt Nam đang tập trung ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 trong khi các VĐV trẻ, chưa vào nhóm 8 VĐV hàng đầu các nội dung đơn ở Giải Vô địch quốc gia từ năm 2017 đến nay lại cần đến nhiều sân chơi để cọ xát, nâng cao trình độ. Ngoài ra, ở giải đấu lần này, BTC cũng mở rộng đối tượng thi đấu nữ dưới 45 tuổi nhằm giúp các tay vợt nữ có nhiều cơ hội cọ xát hơn.

Tương tự nội dung đồng đội và đơn nam hạng A, các VĐV đang thi đấu ở Giải Vô địch quốc gia (không bao gồm VĐV thuộc nhóm 8 VĐV hàng đầu nội dung đơn nữ của Giải Vô địch quốc gia từ năm 2017 đến nay), các VĐV nữ trẻ đang tập luyện tại các trung tâm thể dục thể thao, cơ quan, đơn vị đào tạo, huấn luyện VĐV bóng bàn chuyên nghiệp được tham dự nội dung đơn nữ dưới 45 tuổi. Vì vậy, nội dung này được dự báo sẽ gay cấn và hấp dẫn hơn các mùa giải trước.

Trong các VĐV chuyên nghiệp dự giải, có các tay vợt Nguyễn Trung Kiên (Câu lạc bộ T&T, vô địch đồng đội nam Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019), Phạm Ngân Giang (Câu lạc bộ Xiom, hạng Nhì đơn nữ Giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2019), Nguyễn Thị Phương Linh, Phạm Thị Thu Hương (Câu lạc bộ T&T, hạng Nhì đồng đội nữ Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019)…

Ngoài ra, giải còn hội tụ các tay vợt nổi tiếng nhất trong làng bóng bàn phong trào Thủ đô và cả nước như: Hoàng Quốc Việt, Vũ Đình Thắng, Trần Anh Tuấn, Lê Thanh Phong, Đỗ Tuấn Sơn…; các cựu VĐV đội tuyển quốc gia như Hà Minh Tuấn, Bùi Xuân Hà, Trần Huy Bảo, Đào Duy Hoàng…

Các VĐV từ thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên… cũng đã đăng ký dự giải, qua đó thể hiện rõ sự kết nối đam mê bóng bàn của người chơi cả nước cũng như sự lan tỏa của giải đấu.

Minh Anh