Công nhân khu công nghiệp có thể mua hàng online giá bình ổn

18/09/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình “Phúc lợi đoàn viên Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, mới đây, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã ký kết thoả thuận với Công ty Cổ phần Liên hiệp công nhân Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai chương trình “Nền tảng công nghệ công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động” đến các công đoàn cơ sở để tạo ra một siêu thị online đa dạng mặt hàng và thuận tiện trong giao dịch mua sắm dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Giá các mặt hàng là giá bình ổn dành riêng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động mua sắm, giảm từ 5%-15% so với giá trên thị trường. Hình thức giao hàng linh hoạt, có thể giao hàng tại nơi làm việc, hoặc nơi ở của công nhân lao động… để thuận tiện cho người lao động.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đánh giá, phương thức mua hàng nêu trên sẽ giúp hạn chế số lần đến các cửa hàng mua sắm trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho công nhân và rất đáng khuyến khích.

Ngoài các nội dung về cung cấp thực phẩm online, nền tảng công nghệ công nhân 4.0 còn tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ công nhân, lao động như: Tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe sinh sản, các kiến thức về nội trợ, nấu ăn, hôn nhân gia đình…

Thỏa thuận này có hiệu lực 1 năm kể từ ngày 1/9/2020 đến 1/9/2021.

Diệu Anh