Công ty Nước sạch Hà Nội huy động tối đa nguồn lực phục vụ người dân

16/10/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm hỗ trợ cấp nước các khu vực dân cư bị ảnh hưởng bởi sự cố Nhà máy nước Sông Đà, Công ty Nước sạch Hà Nội đã huy động, phát huy tối đa nguồn nước dự phòng để cấp nước đảm bảo chất lượng theo quy định.

4 khu vực nhà máy nước sạch sẽ mở cửa 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ huy động nguồn cấp nước dự phòng để cấp nước ổn định vào mạng cấp nước của Công ty Cổ phần nước sạch VIWACO tại các khu vực các phường Đại Kim, Định Công, Hoàng Liệt, Thịnh Liệt quận Hoàng Mai.

Ông Đặng Ngọc Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết: Tại quận Thanh Xuân, nước sạch sẽ được phục vụ theo hệ thống tại phường Kim Giang, một phần phường Hạ Đình giáp Thanh Xuân Nam; khu vực quận Nam Từ Liêm là một phần phường Phùng Khoang (đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển).

Đối với khu vực các xã phía tây Quốc lộ 1A thuộc huyện Thanh Trì vốn là địa bàn của Công ty Cổ phần nước sạch VIWACO đang được công ty hỗ trợ cấp nước miễn phí bằng xe téc. Người dân trong khu vực khi có nhu cầu có thể liên hệ theo đường dây nóng, đối với khu vực quận Thanh Xuân là: 024.3829.4786; quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy: 024.3829.3179.

Ông Đặng Ngọc Hải cũng thông tin, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ cung cấp miễn phí bình nước tinh khiến loại 20 lít cho các trường mầm non thuộc khu vực quận Thanh Xuân, quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy (không bao gồm các khu vực đang sử dụng nước sạch Hà Nội). Các trường mầm non thuộc khu vực nêu trên khi có nhu cầu có thể liên hệ theo số điện thoại: 024.38293.166.

Các Nhà máy nước Hạ Đình: 14 ngõ 192, phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân; Nhà máy nước Pháp Vân: Số 3, đường Pháp Vân, Cầu Giẽ, quận Hoàng Mai; Nhà máy nước Mai Dịch: số 1 đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy; Nhà máy nước Quỳnh Mai: số 2 phố Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng... sẽ mở cửa 24/24 để người dân có thể chủ động lấy nước sạch sinh hoạt miễn phí trong lúc khó khăn.

Đối với các khu vực thuộc phạm vi cấp nước của nước sạch Hà Nội, công ty vẫn sẽ duy trì cấp nước ổn định, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Sẽ hỗ trợ kinh phí xúc xả bể nước cho các hộ dân dùng nước sông Đà

Ông Nguyễn Hữu Tới, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viwaco - đơn vị trực tiếp bán nước sạch cho các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai.. thông tin, hiện Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đang tạm ngừng cấp nước toàn tuyến để tiến hành thau, xúc rửa toàn bộ đường ống. Cả 2 công ty đang hướng dẫn, cùng khách hàng sử dụng nguồn nước sông Đà xúc rửa, thau các bể nước ở các khu chung cư, người dân.

Theo ông Tới, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, toàn bộ phần kinh phí xúc xả, vệ sinh bể nước sẽ do Công ty Viwasupco chi trả. Hiện Viwaco đã cử nhân viên tới từng khu chung cư, hộ gia đình thực hiện công tác thau dọn bể cũng như súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty quản lý. Còn những hộ gia đình, khu chung cư tự thuê người súc xả bể, có thể giữ lại hoá đơn để phía đơn vị cấp nước chi trả.

Còn ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Viwasupco cho biết, từ ngày 15/10, Công ty đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu. Từ 16h - 21h ngày 15/10, đơn vị đã tiếp nhận quá tải trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía Công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe của Công ty và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm. Đồng thời, Công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng mở cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

Mặt khác, cơ quan này cũng tiến hành mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để cấp nguồn nước từ Công ty Nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh Liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Vĩnh Hoàng (Tổng hợp)