Đăng ký xét nghiệm nhanh Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

02/04/2020

(Chinhphu.vn) - Người dân có thể sử dụng ứng dụng Hà Nội Smart City để đăng ký xét nghiệm nhanh, tra cứu các điểm xét nghiệm gần nhất khi thấy nghi ngờ về sức khỏe.

Ảnh minh họa

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội ngày 1/4.

Ứng dụng Hà Nội Smart City do Trung tâm Tin học thuộc văn phòng UBND thành phố Hà Nội xây dựng, nhằm quản lý, cập nhật các thông tin liên quan đến tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố và nhiều hoạt động khác của Hà Nội.

Ứng dụng giúp các địa phương, người dân rà soát, kiểm tra các đối tượng thuộc diện cách ly và cả những trường hợp thuộc diện F1, F2, F3 thông qua bản đồ dịch.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đến nay, đã có 420.000 người đăng ký sử dụng ứng dụng Hà Nội Smart City.

Để việc thông tin, thực hiện phòng, chống dịch trên toàn thành phố bảo đảm thông suốt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, chậm nhất hết ngày 3/4, tất cả cán bộ làm việc tại các đơn vị, sở, ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn phải cài đặt ứng dụng này để thực hiện công tác kiểm soát, thông tin tình hình dịch.

Các địa phương cần tuyên truyền, phố biến, hướng dẫn tất cả người dân trên địa bàn thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng này để cùng tham gia công tác thông tin, giám sát, theo dõi tình hình dịch.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng cho biết, tới đây, Hà Nội sẽ mở rộng các đối tượng xét nghiệm nhanh tại các quận, huyện nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc rà soát, khoanh vùng, phát hiện sớm nguồn lây. Người dân có thể sử dụng ứng dụng này để đăng ký xét nghiệm nhanh, tra cứu các điểm xét nghiệm gần nhất để thực hiện khi thấy nghi ngờ về sức khỏe.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng này, người dân có thể thực hiện khai báo y tế, thông tin sức khỏe, phản ánh hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Khi phát hiện những trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, người dân có thể gửi ảnh trực tiếp qua ứng dụng để cán bộ địa phương nhanh chóng tiếp nhận thông tin, thực hiện xử lý, giám sát kịp thời.

Người sử dụng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City qua CH Play với phần mềm Android hoặc App Store với phần mềm iOS.

Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0X

Link cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO

Sau khi cài cặt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể sử dụng.

Thùy Linh