Đẩy mạnh chuỗi sản xuất, cung cấp sản phẩm chăn nuôi an toàn

13/04/2016 10:18 AM

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội vừa đánh giá tình hình thực hiện dự án Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, Trung tâm đã triển khai 13 kế hoạch của 11 mô hình chuỗi; 1 kế hoạch đào tạo, tập huấn; 1 kế hoạch điều tra khảo sát và 1 kế hoạch thông tin tuyên truyền, xúc tiến thương mại. Đồng thời, phối hợp với Chi Cục thú y Hà Nội, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội… triển khai các nội dung liên quan đến chứng nhận cơ sở chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh; phân tích mẫu thức ăn, mẫu nước; đào tạo cho cán bộ kỹ thuật, tập huấn cho các tác nhân tham gia chuỗi, xây dựng quy trình chăn nuôi và quy chế quản lý chuỗi, quản lý chất lượng sản phẩm; điều tra khảo sát...

Công tác triển khai dự án được thực hiện nghiêm túc đã mang lại những kết quả cụ thể; đã xây dựng 350 phiếu điều tra cho 3 nhóm tác nhân gồm 280 phiếu điều tra cho đối tượng là hộ chăn nuôi, 30 phiếu điều tra cho đối tượng là các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm và 40 phiếu điều tra cho các đối tượng kinh doanh sản phẩm chăn nuôi.

Đồng thời cũng đã chọn 4 Hội chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm được UBND thành phố thành lập và 6 doanh nghiệp; đã chọn được 164 hộ chăn nuôi tham chuỗi; lựa chọn 8 cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm và 20 điểm tiêu thụ sản phẩm…

Ông Tạ Văn Tường, Giám đốc Trung Phát triển Chăn nuôi Hà Nội cho biết, thời gian tới, Trung tâm sẽ tập trung cho công tác đào tạo, tập huấn, tham quan học tập và chuyến giao kỹ thuật; hỗ trợ xử lý chất thải trong chăn nuôi; Tư vấn, hướng dẫn các hộ về điều kiện cơ sở an toàn dịch bệnh; phân tích mẫu nước, mẫu thức ăn ở các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; xây dựng các điểm bán và giới thiệu sản phẩm an toàn thực phẩm.

Đặc biệt đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để các hộ chăn nuôi và người người tiêu dùng nâng cao ý thức, nhận thức về sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường tư vấn, hướng dẫn, giám sát tại các chuỗi ở từng khâu từ chăn nuôi đến giết mổ, sơ chế tiêu thụ sản phẩm.

Theo Hanoi Potal

Top