Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong xử lý thông tin báo chí

08/09/2017

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị chuyên đề tăng cường vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác nắm bắt, xử lý thông tin báo chí phản ánh và các vấn đề được dư luận nhân dân quan tâm.

Đây là một trong những nội dung thực hiện Chương trình số 05-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới, giai đoạn 2016-2020”.

Trong buổi sáng, cán bộ chủ chốt của huyện đã được nghe Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học thông tin, trao đổi về công tác nắm bắt, xử lý thông tin báo chí phản ánh và các vấn đề được dư luận nhân dân quan tâm, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Trần Văn Khương yêu cầu cán bộ chủ chốt huyện, xã, thị trấn căn cứ vào tình hình thức tế địa phương, tiếp thu nội dung tại hội nghị, có biện pháp nắm bắt kịp thời thông tin báo chí, dư luận nhân dân; có biện pháp xử lý những vấn đề phức tạp mới phát sinh ngay từ cơ sở, không để nảy sinh thành bước xúc dư luận, thành “điểm nóng”.

Linh Vũ