Đến hết năm 2018 sẽ thay thế toàn bộ công tơ cơ bằng công tơ điện tử

29/06/2016

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty  Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ thay thế hết công tơ cơ bằng công tơ điện tử cho toàn bộ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc EVNHANOI khẳng định như trên, đồng thời cho biết tính đến thời điểm này toàn thành phố đã tiến hành thay thế trên 100.000 công tơ cơ bằng công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện. Tuy nhiên, việc thay thế này mới chỉ tiến hành cho khách hàng sử dụng điện 3 pha và tập trung chủ yếu ở các khu vực trung tâm, nội đô.

Mới đây, EVNHANOI còn áp dụng công nghệ PLC, truyền dữ liệu qua đường dây điện giúp ghi nhận tất cả các chỉ số tiêu thụ của khách hàng, các chỉ số này đều được cập nhật mỗi ngày. Hệ thống còn cảnh báo sớm được những sự cố bất thường có thể xảy ra.

Với các khách hàng ở các khu vực chưa có điều kiện áp dụng công nghệ mới, EVNHANOI đã có giải pháp ghi chỉ số công tơ bằng camera kết hợp với máy tính bảng. Việc lưu giữ lại hình ảnh chỉ số công tơ điện đã làm tính công khai, minh bạch trong việc ghi chỉ số công tơ đồng thời góp phần giải đáp kịp thời những thắc mắc về chỉ số công tơ cho khách hàng sử dụng điện.

Toàn Thắng