Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa

(09/02/2019

(Chinhphu.vn) - Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa mùa xuân năm Kỷ Dậu (1789) là một chiến công vĩ đại và hiển hách vào bậc nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Vườn hoa bãi đá sông Hồng - Điểm du lịch lý tưởng ngay Trung tâm Thủ đô

(30/11/2018

(Chinhphu.vn) - Dịp cuối tuần, nếu chưa chọn được cho mình điểm vui chơi hãy ghé qua Vườn hoa bãi đá sông hồng ngay trong lòng Thủ đô, bạn sẽ được tận hưởng không gian thanh bình với đủ loại sắc màu của hoa những hàng lau trắng muốt trải dài ven sông. Nơi đây sẽ là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn và gia đình muốn tham quan và chụp ảnh.

Hấp dẫn tour du lịch ‘Bonbon Hà Nội’

(14/11/2018

(Chinhphu.vn) - Tour du lịch mang tên “Bonbon Hà Nội” (hay còn gọi là Bonbon City Tour) là tour du lịch khám phá TP. Hà Nội, đưa du khách đến những trải nghiệm thật và gần nhất với lịch sử và văn hóa Hà Nội.


 

Khôi phục hầm 59 và hầm 66 tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long

(09/11/2018

(Chinhphu.vn) - Tìm phương án khôi phục, phát huy giá trị của hầm 59 và hầm 66 ở Hoàng thành Thăng Long là một trong những giải pháp để tôn vinh giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Suối khoáng Tản Đà được công nhận Khu du lịch cấp thành phố

(08/11/2018

(Chinhphu.vn) - Khu du lịch Suối Khoáng Tản Đà - TAN DA SPA RESORT, Thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận khu du lịch cấp thành phố.

Gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích lịch sử, văn hóa

(25/09/2018

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu triển khai thực hiện Thông báo số 1473-TB/TU của Thành ủy về kết quả giám sát thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020”.

Giáo dục về di sản cho học sinh Hà Nội

(19/09/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/9, tại Khu di sản Hoàn Thành Thăng Long đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa trong các trường học thuộc ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Khai mạc Chương trình Vui Tết Trung thu 2018. 

Chùa Hương đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

(19/09/2018

(Chinhphu.vn) - Tối 19/9, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập, 60 năm ngày Bác Hồ về thăm chùa Hương và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với Di tích lịch sử và quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

“Ký ức mùa trăng” tại Hồ Văn-Văn Miếu Quốc Tử Giám

(17/09/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 16/9, tại Hồ Văn - thuộc Văn Miếu Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám và đơn vị phối hợp là Công ty Longlink Việt Nam đã có buổi tổng kết chuỗi hoạt động hè “Sỹ tử nhí” và giới thiệu hoạt động dịp Rằm Trung thu với chủ đề “Ký ức mùa trăng”.

Ngập tràn sắc màu trung thu trên phố Hàng Mã

(16/09/2018

(Chinhphu.vn) – Dạo quanh phố Hàng Mã và những con phố lân cận quanh khu phố cổ vào dịp này sẽ thấy không khí Trung thu ngập tràn, rộn rã. Phố Hàng Mã vẫn nổi tiếng là địa điểm mua sắm, tham quan của người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Trung thu.