Ao Vua được công nhận là Khu du lịch cấp Thành phố

(23/08/2018

(Chinhphu.vn)-Khu du lịch Ao Vua (thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận là khu du lịch cấp thành phố. Đây là một quyết định có ý nghĩa cho thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch của vùng đất Ba Vì, Hà Nội.

Phê duyệt hơn 60 tỉ đồng để phát huy giá trị Khu di tích Cổ Loa

(10/08/2018

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích Cổ Loa, huyện Đông Anh giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội.

Sơn Tây: Phát triển du lịch Làng cổ Đường Lâm một cách bền vững

(05/08/2018

(Chinhphu.vn) - Được xác định là điểm đến hấp dẫn của vị trí phía Tây Hà Nội, di tích kiến trúc nghệ thuật Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây luôn là địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu. Cùng với các di tích, danh lam thắng cảnh tiêu biểu có giá trị của thị xã Sơn Tây như: Thành cổ Sơn Tây, Đông cung (Đền Và), Khu làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam đang tạo thành 1 tour du lịch trọng điểm tiêu biểu, tạo điều kiện cho sự bứt phá của ngành du lịch Thủ đô, từng bước nâng cao mức thu nhập cho cộng đồng dân cư hiện đang sinh sống ở trong và ngoài di tích.

Quốc Oai: Khai thác tiềm năng du lịch để phát triển bền vững

(04/07/2018

(Chinhphu.vn) – Huyện Quốc Oai nằm ở phía Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, có điều kiện tự nhiên, văn hóa khá thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh về cảnh qua và các khu di tích lịch sử văn hóa, huyện Quốc Oai đã xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung kêu gọi các nhà đầu tư coi đây là đòn bẩy trong phát triển kinh tế của huyện.

 

Vẻ đẹp Phật giáo trong các ngôi chùa ở Hà Nội

(13/06/2018

(Chinhphu.vn)- Vẻ đẹp văn hóa dân gian, tín ngưỡng Phật giáo trong các ngôi chùa dần dần đã trở thành nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam, đặc biệt trong các ngôi chùa ở Hà Nội thì vẻ đẹp đó càng đặc trưng hơn bao giờ hết.

Thống kê chi tiết các di tích bị xuống cấp để tu bổ

(04/06/2018

(Chinhphu.vn) - Trên địa bàn Hà Nội có hơn 1.160 di tích đã xếp hạng cấp Quốc gia, tuy nhiên có nhiều di tích bị xuống cấp, phân bố chủ yếu tại các huyện ngoại thành. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết hiện đang tổng hợp, trình danh mục thống kê chi tiết các di tích xuống cấp để tu bổ.

Không tổ chức hoạt động thuần túy thương mại tại Hoàng thành Thăng Long

(02/06/2018

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định 14/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tạm thời quản lý, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Phát triển giá trị bền vững của di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(20/05/2018

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp lần đầu tiên, trại hè mang tên "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" kéo dài trong 2 tháng sắp được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phóng viên Trang tin Thủ đô Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn TS. Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám về sự kiện này cũng như các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng điểm đến, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản Văn Miếu.

6 nghìn người đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sau 3 ngày khai trương

(14/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 3 ngày khai trương, đánh giá của quận Tây Hồ cho thấy, nhờ cảnh quan đẹp, văn hóa đa dạng, hàng hóa phong phú, ẩm thực phù hợp, phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút khoảng 6 nghìn người đến tham quan.  

Độc đáo nét kiến trúc Pháp trong Khu phố cổ Hà Nội

(14/05/2018

(Chinhphu.vn)-Nhà phố Pháp trong Khu phố Cổ Hà Nội hình thành gần 100 năm trước, đã chứng kiến quá trình phát triển đô thị của khu vực trung tâm lịch sử Hà Nội. Là một bộ phận của di sản kiến trúc thuộc địa Pháp tại Hà Nội, song khác với biệt thự Pháp và công thự Pháp, nhà phố Pháp chưa được nghiên cứu một cách có hệ thống.