Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở lại tour tham quan

(13/09/2018

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, dự kiến đầu năm 2019, tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn sẽ chính thức được áp dụng.  

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo 131 vòm cầu trên phố Phùng Hưng

(12/09/2018

(Chinhphu.vn) – Theo UBND quận Hoàn Kiếm, dự kiến tháng 10/2018 sẽ tiến hành thi công Cải tạo thí điểm một số ô vòm cầu dẫn đường sắt Nam cầu Long Biên vào; đồng thời nghiên cứu cải tạo hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan kiến trúc 2 bên, phát triển không gian đi bộ kết nối trục Hàng Đào - Hàng Giấy với không gian Bích Họa Phùng Hưng (thuộc giai đoạn 1).

 

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

(06/09/2018

(Chinhphu.vn) – Sáng 6/9, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế “Chia sẻ kết quả nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội”.

Ghé thăm căn phòng Bác Hồ viết bản Tuyên ngôn độc lập

(29/08/2018

(Chinhphu.vn) – Ngôi nhà số nhà 48 Hàng Ngang (Hà Nội) là nơi Bác Hồ đã soạn thảo bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Theo thời gian, nơi đây đã trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách đến thăm quan.

 

Quản lý di tích: Chuyển biến từ công tác kiểm kê, rà soát

(25/08/2018

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, công tác quản lý di tích đã có những biến chuyển đáng kể. Việc kiểm tra di tích có sự đột phá để nắm bắt những khó khăn, hạn chế, những đề xuất, kiến nghị của địa phương. Qua đó, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội đã kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, định hướng công tác quản lý di tích đạt hiệu quả cao.

Ao Vua được công nhận là Khu du lịch cấp Thành phố

(23/08/2018

(Chinhphu.vn)-Khu du lịch Ao Vua (thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận là khu du lịch cấp thành phố. Đây là một quyết định có ý nghĩa cho thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch của vùng đất Ba Vì, Hà Nội.

Phê duyệt hơn 60 tỉ đồng để phát huy giá trị Khu di tích Cổ Loa

(10/08/2018

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích Cổ Loa, huyện Đông Anh giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội.

Sơn Tây: Phát triển du lịch Làng cổ Đường Lâm một cách bền vững

(05/08/2018

(Chinhphu.vn) - Được xác định là điểm đến hấp dẫn của vị trí phía Tây Hà Nội, di tích kiến trúc nghệ thuật Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây luôn là địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu. Cùng với các di tích, danh lam thắng cảnh tiêu biểu có giá trị của thị xã Sơn Tây như: Thành cổ Sơn Tây, Đông cung (Đền Và), Khu làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam đang tạo thành 1 tour du lịch trọng điểm tiêu biểu, tạo điều kiện cho sự bứt phá của ngành du lịch Thủ đô, từng bước nâng cao mức thu nhập cho cộng đồng dân cư hiện đang sinh sống ở trong và ngoài di tích.

Quốc Oai: Khai thác tiềm năng du lịch để phát triển bền vững

(04/07/2018

(Chinhphu.vn) – Huyện Quốc Oai nằm ở phía Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, có điều kiện tự nhiên, văn hóa khá thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh về cảnh qua và các khu di tích lịch sử văn hóa, huyện Quốc Oai đã xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung kêu gọi các nhà đầu tư coi đây là đòn bẩy trong phát triển kinh tế của huyện.

 

Vẻ đẹp Phật giáo trong các ngôi chùa ở Hà Nội

(13/06/2018

(Chinhphu.vn)- Vẻ đẹp văn hóa dân gian, tín ngưỡng Phật giáo trong các ngôi chùa dần dần đã trở thành nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam, đặc biệt trong các ngôi chùa ở Hà Nội thì vẻ đẹp đó càng đặc trưng hơn bao giờ hết.