Tháo gỡ bất cập trong quản lý di sản cho Đường Lâm

(12/05/2018

(Chinhphu.vn) - Để tháo gỡ những bất cập xảy ra trong quản lý di tích làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đang làm hồ sơ xin điều chỉnh khoanh vùng khu vực II của di tích làng cổ Đường Lâm và quyết tâm thực hiện dự án giãn dân làng cổ giai đoạn 1 trong năm 2018.

Đường Lâm: Gỡ khó giữa bảo tồn và phát triển

(09/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 12 năm được công nhận "Di tích kiến trúc-nghệ thuật cấp quốc gia", việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích tại Đường Lâm vẫn luôn là bài toán khó với các nhà quản lý để giải quyết thỏa đáng được vấn đề giữa bảo tồn và phát triển để phát huy được giá trị làng cổ mang tính chất đặc thù khi được gọi là "di tích sống" này.

Kết nối tour đến Ba Vì để phát triển du lịch

(13/04/2018

(Chinhphu.vn) – Với các sản phẩm thế mạnh của huyện Ba Vì là du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, vui chơi giải trí, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng Hà Nội có định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch Ba Vì thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo định hướng này, Sở Du lịch Hà Nội cho biết hiện đã và đang xây dựng nhiều giải phát phát triển du lịch tại khu vực này.

Ứng dụng thuyết minh trên smartphone về Hoàng Thành Thăng Long

(30/03/2018

(Chinhphu.vn) – Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã triển khai xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động thuyết minh hướng dẫn tham quan tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đây được coi là đột phá trong nâng cao chất lượng điểm đến cho điểm du lịch này.

Xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật

(26/02/2018

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có các quyết định xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật của các huyện: Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm và quận Nam Từ Liêm.

12 lễ hội lớn nhất miền Bắc hấp dẫn dịp đầu năm Mậu Tuất

(21/02/2018

(Chinhphu.vn) - Sau những ngày Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, là dịp để du xuân, khám phá những lễ hội lớn cầu mong cho một năm may mắn, nhiều tài lộc. Những lễ hội xuân lớn độc đáo ở miền Bắc như Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Hội Lim, Hội Đền Trần... chắc chắn đang rất hấp dẫn du khách.

Gợi ý 10 địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn nhất ở Thủ đô Hà Nội

(17/02/2018

(Chinhphu.vn) - Đi lễ đầu năm là phong tục đẹp của người Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Dưới đây là những địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn bậc nhất tại Thủ đô Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội có thêm ba di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(12/02/2018

(Chinhph.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, cơ quan này đã bổ sung ba di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, bao gồm: lễ hội Bơi Đăm (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm), lễ hội đình Trường Lâm (phường Việt Hưng, quận Long Biên) và tục thờ Tản Viên Sơn Thánh tại Ba Vì (huyện Ba Vì).

Hưng Ký: Ngôi chùa gốm sứ duy nhất ở Hà Nội

(29/01/2018

(Chinhphu.vn) - Nằm ngay trong ngõ Hưng Ký, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, có một ngôi chùa gốm sứ độc nhất Hà thành, bao năm qua vẫn còn vẹn nguyên màu men gạch.

Bảo tàng Chiến thắng B52-Nơi lưu giữ những ký ức hào hùng

(19/12/2017

(Chinhphu.vn) - 12 ngày đêm cuối tháng 12/1972, quân và dân Thủ đô Hà Nội cùng quân dân cả nước đã làm nên chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của Đế quốc Mỹ. Sau 45 năm, khi chiến tranh đã lùi xa, những chứng tích, dấu ấn của cuộc chiến ấy vẫn được lưu giữ một cách sống động tại Bảo tàng Chiến thắng B52.