Không tổ chức hoạt động thuần túy thương mại tại Hoàng thành Thăng Long

(02/06/2018

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định 14/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tạm thời quản lý, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Phát triển giá trị bền vững của di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(20/05/2018

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp lần đầu tiên, trại hè mang tên "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" kéo dài trong 2 tháng sắp được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phóng viên Trang tin Thủ đô Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn TS. Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám về sự kiện này cũng như các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng điểm đến, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản Văn Miếu.

6 nghìn người đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sau 3 ngày khai trương

(14/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 3 ngày khai trương, đánh giá của quận Tây Hồ cho thấy, nhờ cảnh quan đẹp, văn hóa đa dạng, hàng hóa phong phú, ẩm thực phù hợp, phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút khoảng 6 nghìn người đến tham quan.  

Độc đáo nét kiến trúc Pháp trong Khu phố cổ Hà Nội

(14/05/2018

(Chinhphu.vn)-Nhà phố Pháp trong Khu phố Cổ Hà Nội hình thành gần 100 năm trước, đã chứng kiến quá trình phát triển đô thị của khu vực trung tâm lịch sử Hà Nội. Là một bộ phận của di sản kiến trúc thuộc địa Pháp tại Hà Nội, song khác với biệt thự Pháp và công thự Pháp, nhà phố Pháp chưa được nghiên cứu một cách có hệ thống.

Tháo gỡ bất cập trong quản lý di sản cho Đường Lâm

(12/05/2018

(Chinhphu.vn) - Để tháo gỡ những bất cập xảy ra trong quản lý di tích làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đang làm hồ sơ xin điều chỉnh khoanh vùng khu vực II của di tích làng cổ Đường Lâm và quyết tâm thực hiện dự án giãn dân làng cổ giai đoạn 1 trong năm 2018.

Đường Lâm: Gỡ khó giữa bảo tồn và phát triển

(09/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 12 năm được công nhận "Di tích kiến trúc-nghệ thuật cấp quốc gia", việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích tại Đường Lâm vẫn luôn là bài toán khó với các nhà quản lý để giải quyết thỏa đáng được vấn đề giữa bảo tồn và phát triển để phát huy được giá trị làng cổ mang tính chất đặc thù khi được gọi là "di tích sống" này.

Kết nối tour đến Ba Vì để phát triển du lịch

(13/04/2018

(Chinhphu.vn) – Với các sản phẩm thế mạnh của huyện Ba Vì là du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, vui chơi giải trí, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng Hà Nội có định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch Ba Vì thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo định hướng này, Sở Du lịch Hà Nội cho biết hiện đã và đang xây dựng nhiều giải phát phát triển du lịch tại khu vực này.

Ứng dụng thuyết minh trên smartphone về Hoàng Thành Thăng Long

(30/03/2018

(Chinhphu.vn) – Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã triển khai xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động thuyết minh hướng dẫn tham quan tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đây được coi là đột phá trong nâng cao chất lượng điểm đến cho điểm du lịch này.

Xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật

(26/02/2018

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có các quyết định xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật của các huyện: Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm và quận Nam Từ Liêm.

12 lễ hội lớn nhất miền Bắc hấp dẫn dịp đầu năm Mậu Tuất

(21/02/2018

(Chinhphu.vn) - Sau những ngày Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, là dịp để du xuân, khám phá những lễ hội lớn cầu mong cho một năm may mắn, nhiều tài lộc. Những lễ hội xuân lớn độc đáo ở miền Bắc như Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Hội Lim, Hội Đền Trần... chắc chắn đang rất hấp dẫn du khách.