Quốc Oai: Khai thác tiềm năng du lịch để phát triển bền vững

(04/07/2018

(Chinhphu.vn) – Huyện Quốc Oai nằm ở phía Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, có điều kiện tự nhiên, văn hóa khá thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh về cảnh qua và các khu di tích lịch sử văn hóa, huyện Quốc Oai đã xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung kêu gọi các nhà đầu tư coi đây là đòn bẩy trong phát triển kinh tế của huyện.

 

Vẻ đẹp Phật giáo trong các ngôi chùa ở Hà Nội

(13/06/2018

(Chinhphu.vn)- Vẻ đẹp văn hóa dân gian, tín ngưỡng Phật giáo trong các ngôi chùa dần dần đã trở thành nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam, đặc biệt trong các ngôi chùa ở Hà Nội thì vẻ đẹp đó càng đặc trưng hơn bao giờ hết.

Thống kê chi tiết các di tích bị xuống cấp để tu bổ

(04/06/2018

(Chinhphu.vn) - Trên địa bàn Hà Nội có hơn 1.160 di tích đã xếp hạng cấp Quốc gia, tuy nhiên có nhiều di tích bị xuống cấp, phân bố chủ yếu tại các huyện ngoại thành. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết hiện đang tổng hợp, trình danh mục thống kê chi tiết các di tích xuống cấp để tu bổ.

Không tổ chức hoạt động thuần túy thương mại tại Hoàng thành Thăng Long

(02/06/2018

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định 14/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tạm thời quản lý, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Phát triển giá trị bền vững của di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(20/05/2018

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp lần đầu tiên, trại hè mang tên "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" kéo dài trong 2 tháng sắp được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phóng viên Trang tin Thủ đô Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn TS. Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám về sự kiện này cũng như các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng điểm đến, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản Văn Miếu.

6 nghìn người đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sau 3 ngày khai trương

(14/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 3 ngày khai trương, đánh giá của quận Tây Hồ cho thấy, nhờ cảnh quan đẹp, văn hóa đa dạng, hàng hóa phong phú, ẩm thực phù hợp, phố đi bộ Trịnh Công Sơn thu hút khoảng 6 nghìn người đến tham quan.  

Độc đáo nét kiến trúc Pháp trong Khu phố cổ Hà Nội

(14/05/2018

(Chinhphu.vn)-Nhà phố Pháp trong Khu phố Cổ Hà Nội hình thành gần 100 năm trước, đã chứng kiến quá trình phát triển đô thị của khu vực trung tâm lịch sử Hà Nội. Là một bộ phận của di sản kiến trúc thuộc địa Pháp tại Hà Nội, song khác với biệt thự Pháp và công thự Pháp, nhà phố Pháp chưa được nghiên cứu một cách có hệ thống.

Tháo gỡ bất cập trong quản lý di sản cho Đường Lâm

(12/05/2018

(Chinhphu.vn) - Để tháo gỡ những bất cập xảy ra trong quản lý di tích làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đang làm hồ sơ xin điều chỉnh khoanh vùng khu vực II của di tích làng cổ Đường Lâm và quyết tâm thực hiện dự án giãn dân làng cổ giai đoạn 1 trong năm 2018.

Đường Lâm: Gỡ khó giữa bảo tồn và phát triển

(09/05/2018

(Chinhphu.vn) - Sau 12 năm được công nhận "Di tích kiến trúc-nghệ thuật cấp quốc gia", việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích tại Đường Lâm vẫn luôn là bài toán khó với các nhà quản lý để giải quyết thỏa đáng được vấn đề giữa bảo tồn và phát triển để phát huy được giá trị làng cổ mang tính chất đặc thù khi được gọi là "di tích sống" này.

Kết nối tour đến Ba Vì để phát triển du lịch

(13/04/2018

(Chinhphu.vn) – Với các sản phẩm thế mạnh của huyện Ba Vì là du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, vui chơi giải trí, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng Hà Nội có định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch Ba Vì thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo định hướng này, Sở Du lịch Hà Nội cho biết hiện đã và đang xây dựng nhiều giải phát phát triển du lịch tại khu vực này.