Ứng dụng thuyết minh trên smartphone về Hoàng Thành Thăng Long

(30/03/2018

(Chinhphu.vn) – Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã triển khai xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động thuyết minh hướng dẫn tham quan tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đây được coi là đột phá trong nâng cao chất lượng điểm đến cho điểm du lịch này.

Xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật

(26/02/2018

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có các quyết định xếp hạng 6 di tích Kiến trúc - Nghệ thuật và di tích Lịch sử - Nghệ thuật của các huyện: Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm và quận Nam Từ Liêm.

12 lễ hội lớn nhất miền Bắc hấp dẫn dịp đầu năm Mậu Tuất

(21/02/2018

(Chinhphu.vn) - Sau những ngày Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, là dịp để du xuân, khám phá những lễ hội lớn cầu mong cho một năm may mắn, nhiều tài lộc. Những lễ hội xuân lớn độc đáo ở miền Bắc như Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Hội Lim, Hội Đền Trần... chắc chắn đang rất hấp dẫn du khách.

Gợi ý 10 địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn nhất ở Thủ đô Hà Nội

(17/02/2018

(Chinhphu.vn) - Đi lễ đầu năm là phong tục đẹp của người Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Dưới đây là những địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn bậc nhất tại Thủ đô Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội có thêm ba di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(12/02/2018

(Chinhph.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, cơ quan này đã bổ sung ba di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, bao gồm: lễ hội Bơi Đăm (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm), lễ hội đình Trường Lâm (phường Việt Hưng, quận Long Biên) và tục thờ Tản Viên Sơn Thánh tại Ba Vì (huyện Ba Vì).

Hưng Ký: Ngôi chùa gốm sứ duy nhất ở Hà Nội

(29/01/2018

(Chinhphu.vn) - Nằm ngay trong ngõ Hưng Ký, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, có một ngôi chùa gốm sứ độc nhất Hà thành, bao năm qua vẫn còn vẹn nguyên màu men gạch.

Bảo tàng Chiến thắng B52-Nơi lưu giữ những ký ức hào hùng

(19/12/2017

(Chinhphu.vn) - 12 ngày đêm cuối tháng 12/1972, quân và dân Thủ đô Hà Nội cùng quân dân cả nước đã làm nên chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của Đế quốc Mỹ. Sau 45 năm, khi chiến tranh đã lùi xa, những chứng tích, dấu ấn của cuộc chiến ấy vẫn được lưu giữ một cách sống động tại Bảo tàng Chiến thắng B52.

Căn hầm nơi diễn ra trận đấu trí với Lầu Năm Góc

(18/12/2017

(Chinhphu.vn) - Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” là chiến tích không thể nào quên của chiến sĩ phi công Quân đội nhân dân Việt Nam. Để làm nên những chiến công oanh liệt đó, không thể không nhớ đến những giây phút đấu trí với Lầu Năm Góc tại Căn hầm T1 (Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội).

Ký ức của những phi công Mỹ ở “Hilton Hà Nội ” năm 1972

(18/12/2017

(Chinhphu.vn) - “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là khoảng lặng trong cuộc đời của những phi công Mỹ đã tham gia cuộc tập kích chiến lược 12 ngày đêm vào Hà Nội, Hải Phòng và nhiều địa phương khác về sự khốc liệt của chiến tranh.

Khảo sát xây dựng chương trình du lịch qua các Kinh đô Việt cổ

(12/12/2017

Từ ngày 11 đến 16/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đoàn khảo sát xây dựng chương trình du lịch “Hành trình qua các Kinh đô Việt cổ” năm 2017 tại 5 tỉnh, thành phố là Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nội.