Điều tra dịch tễ để đảm bảo an toàn bệnh do virus corona

25/01/2020

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona trên địa bàn Thành phố, Sở Y tế cho biết, Hà Nội không phát hiện bệnh nhân dương tính với dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn và không để bệnh lây lan, ngành Y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ những người tiếp xúc để theo dõi tình hình dịch bệnh.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế cho biết, ngay sau khi có thông tin bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona xuất hiện ở Trung Quốc, Bộ Y tế cũng như Hà Nội đã đưa ra nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tập huấn cách phòng chống bệnh hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau: Khi chưa xuất hiện-khi xuất hiện bệnh và khi bệnh dịch bùng phát. 

Với trường hợp một phụ nữ trở về Hà Nội từ Vũ Hán, Trung Quốc, kết quả kiểm tra cho thấy không mắc virus corona. Nhưng để đảm bảo an toàn dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ với tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân. Đây là điều cần thiết và để đảm bảo tối đa nguy cơ có thể mắc và lây lan bệnh.

 

Thiện Tâm