Doanh nghiệp bất động sản tăng tốc trở lại khi dịch bệnh tạm lắng

14/05/2020

(Chinhphu.vn) – Khi dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống, các hoạt động kinh doanh sản xuất trở lại cũng là lúc các doanh nghiệp bất động sản tăng tốc trở lại, kích cầu dự án đang mở bán, đồng thời đẩy mạnh ra mắt dự án mới.

Bất động sản sinh thái được dự đoán sẽ là một điểm sáng trong thời gian tới. Ảnh: Thùy Chi

Thị trường bất động sản đang ghi nhận những tín hiệu tích cực nhờ các biện pháp kích cầu kinh tế mạnh mẽ của Chính phủ. Bên cạnh đó, dự kiến làn sóng đầu tư nước ngoài được dự báo sẽ ồ ạt đổ bộ về Việt Nam trong thời gian tới sau khi Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong 5 nước tạo ra kỳ tích trong công tác chống dịch Covid-19 sẽ tạo đà cho sự bật dậy của thị trường bất động sản.

Quan sát thực tế cho thấy, ngay sau đợt cách li xã hội kết thúc trong tháng 4, hiện nhiều doanh nghiệp đã cấp tập chuẩn bị những kế hoạch kinh doanh mới, mở bán lại sản phẩm.

Là một trong những doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh trong thời gian gần đây, Tập đoàn Sunshine Group cho biết đang tăng tốc mạnh mẽ sau dịch khi đẩy mạnh bán hàng tại loạt dự án Sunshine Center Hà Nội, Sunshine Diamond...và cùng lúc ra mắt một dự án có quy mô hơn 200 ha tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Đặc biệt, đối với dự án mới Sunshine Empire ngày 12/5, Sunshine Homes (Sunshine Group) đã chính thức ký hợp tác chiến lược với Accor Group - Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Theo đó, tập đoàn Accor sẽ tham gia quản lý khách sạn hạng sang Sunshine Empire nằm ngày tại Tây Hồ Tây với thương hiệu SLS.

Cũng đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới trong nửa cuối năm 2020, đại diện LDG Group cho biết từ dự kiến sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án để kịp ra mắt dòng sản phẩm mới thay vì dự kiến quý IV/2020. Trong đó, cuối quý II/2020, LDG Group sẽ chính thức ra mắt dự án tại khu Đông với hơn 1600 căn hộ cao cấp tiêu chuẩn B và B+ để có thể thu về doanh thu và lợi nhuận lớn trong năm nay.

Trong khi đó, đại diện Bách Việt (BV Group) cho biết, do tình hình dịch bệnh nên BV Group đã chủ động điều chỉnh, dãn các tiến độ đầu tư và triển khai các dự án mới như dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Narra sang đầu Quý III. Các dự án đang triển khai BV Group vẫn đang tiến hành bình thường. Hiện tại, BV Group vẫn đang thực hiện thi công dự án. Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và để bảo vệ cho cán bộ công nhân viên an toàn trước dịch bệnh, doanh nghiệp chấp hành tuyệt đối các phương pháp bảo hộ phòng dịch khi triển khai công việc.

Đại diện Bách Việt cũng chia sẻ, không chủ quan với dịch bệnh BV Group đã chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó khác nhau. Theo đó, ngay khi dịch bệnh được khống chế, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và đi vào quỹ đạo BV Group tiến hành các hoạt động marketing và mở bán. "Hiện tại mọi hoạt động xây dựng, bán hàng của doanh nghiệp đã trở lại bình thường. Chúng tôi có nhiều lạc quan về sự bật dậy của thị trường bất động sản trong tháng 5-6 tới", vị này cho biết.

Ngoài Bách Việt, nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng khá lạc quan với thị trường bất động sản sắp tới. Đối với Vingroup, một trong những ông lớn trong ngành cũng đang sốc lại việc bán hàng ở đại đô thị Vinhomes Smart City bằng việc ra mắt tòa căn hộ S4.01 với hàng loạt chính sách kích cầu.

Cụ thể, mua căn hộ tại đây khách hàng sẽ được hỗ trợ khách hàng vay lên đến 70% giá trị căn hộ, thời hạn kéo dài đến 35 năm, được ân hạn nợ gốc tới khi nhận được nhà. Từ 3/4, khách hàng mua nhà Vinhomes sẽ nhận voucher mua xe ôtô VinFast lên đến 200 triệu đồng cùng chính sách hỗ trợ vay mua nhà 35 năm và ô tô VinFast 15 năm. Khách hàng không cần trả vốn và lãi lên đến 36 tháng với chương trình hỗ trợ tài chính lãi suất 0% và ân hạn vốn gốc.

Cũng ra mắt dự án ngay trong dịch bệnh, Tập đoàn Ecopark cũng có nhiều chính sách hút khách, kích cầu tại tòa tháp Sky Oasis. Cụ thể, chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi lần đầu tiên có ở Ecopark như khách hàng chỉ đóng từ 240 triệu đồng đến khi nhận nhà, hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc tới khi nhận nhà và sau đó 4 tháng .Sau khi nhận nhà, khách thanh toán từ 5 triệu mỗi tháng...Các căn hộ tại Sky Oasis có giá từ 860 triệu đồng mỗi căn

Đánh giá về sự tăng tốc bán hàng của các doanh nghiệp bất động sản thời gian gần đây, đại diện Savills Việt Nam cho hay, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh có phần được đẩy lùi các doanh nghiệp đã tăng tốc bán hàng bù lại thời gian ngủ đông suốt 3 tháng vừa qua.

Theo đại diện Savills Việt Nam, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân. Các không gian đô thị sinh thái, hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn.

Báo cáo của JLL Việt Nam mới đây cũng cho thấy, cùng với việc sốc lại tinh thần sau thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, thị trường có thể đón chờ một số xu hướng nổi bật, bao gồm các dự án có tính bền vững, tốt cho sức khỏe. Do đó, bất động sản sinh thái được dự đoán sẽ là một điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản thời gian tới.

Thùy Chi