Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội hướng về miền Trung

18/11/2020

(Chinhphu.vn) – Nhằm động viên, chia sẻ với người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đoàn thiện nguyện do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội đã phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, Câu lạc bộ Công tác xã hội chuyến xe yêu thương và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương - Vì miền Trung thân yêu” và trao các phần quà với tổng trị giá 700 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho học sinh vùng lũ. Ảnh: Minh Anh

Trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra đối với các tỉnh miền Trung, với tinh thần “tương thân tương ái”, trong 4 ngày từ 15/11 đến 18/11, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Quà tặng gồm có: 100.000 cuốn vở viết; 100 suất học bổng cho các em học sinh; 15 bộ trống nghi thức; trao tặng tiền mặt cho 5 điểm trường; tặng 3 sổ tiết kiệm; quà tặng cho 100 hộ dân ở Cam Lộc; 10 máy lọc nước. Tổng giá trị quà tặng hơn 700 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh, chuyến xe yêu thương là những tình cảm của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội, các mạnh thường quân bằng những món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa gửi đến đồng bào miền Trung thân yêu, hy vọng bà con vùng lũ sớm khắc phục được hậu quả để ổn định cuộc sống.

Minh Anh