Doanh nghiệp thành phố Hà Nội tri ân người có công

23/07/2017

(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2017), ngày 22/7, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức chương trình tri ân thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đoàn công tác tới thăm và tặng quà thương binh Đặng Đình Xê, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ. Ảnh: Thúy Thành

Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tận tay 58 suất quà (trong đó có 8 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng và 50 suất quà trị giá khoảng 1 triệu đồng tới các gia đình chính sách.

Chứng kiến tận mắt những gì chiến tranh đã để lại trên thân thể và được nghe những câu chuyện xúc động về một thời chiến đấu oanh liệt, hào hùng của các đồng chí thương binh, bệnh binh, phát biểu tại buổi lễ, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội xúc động nói “Cùng đồng bào cả nước, thế hệ trẻ luôn ghi nhận và tri ân tới những thân nhân liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh và người có công. Chúng tôi tự nhủ phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ thành quả cách mạng mà lớp lớp cha anh đã đổ biết bao xương máu để xây dựng bằng cách nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước”.

Ông Mạc Quốc Anh cũng cho biết Hiệp hội và các doanh nghiệp trên địa bàn hy vọng được góp một phần nhỏ để động viên tinh thần các đồng chí thương bệnh binh, tiếp thêm nghị lực để các đồng chí sống vui, sống khỏe và sống có ích.

Thúy Thành