Doanh thu Phố Sách Xuân năm 2020 ước đạt hơn 9 tỷ đồng

13/02/2020

(Chinhphu.vn) – Theo UBND quận Hoàn Kiếm, doanh thu của toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ước đạt trên 9 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ số sách bán ra là hơn 120 nghìn bản đạt gần 7 tỷ đồng, số còn lại là doanh thu từ các hoạt động khác.

Các đơn vị doanh thu cao là Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam - Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Dich vụ Văn hóa Đinh Tị, Công ty Cổ phần sách Thái Hà, Công ty TNHH MTVTM và dịch vụ văn hóa Minh Long, Công ty cổ phần Tiền Phong…

Năm 2020 là năm thứ 3 Phố Sách Xuân được tổ chức tại Phố sách Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu và phát triển  văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết, là hoạt động thiết thực Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 đã thành công tốt đẹp.

Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức từ ngày 27/01/2020 đến ngày 03/02/2020 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết). Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố sách Hà Nội, Phố sách Xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, tác phẩm nhằm phục vụ công chúng và những người yêu sách, phát triển văn hóa đọc, thu hút nhiều bạn đọc đến với Phố sách. Ngoài ra, có nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích cũng được tổ chức để phục vụ khách tham quan.

Trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân đã có trên 250 tin, bài, phòng sự ảnh của trên 30 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội phản ánh, ghi nhận về những điểm mới và thành công của Phố Sách Xuân thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân và độc giả.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách tham quan giảm hơn, doanh thu và một số hoạt động trong kế hoạch của Phố Sách cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên có thể khẳng định, việc tổ chức Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 tại Phố Sách Hà Nội đã thành công tốt đẹp, không chỉ tạo không gia văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền dân tộc mà còn thu hút thêm sự quan tâm của bạn đọc Thủ đô và cả nước đối với Phố Sách Hà Nội, phát huy và khẳng định giá trị văn hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố Sách Hà Nội.

Minh Anh