Đông Anh: Cần tăng cường rà soát, cách ly người từ vùng dịch

14/02/2020

(Chinhphu.vn) - Tính  đến 17h ngày 12/2, toàn huyện Đông Anh có 3 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 (nCoV). Hiện, kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp này đều âm tính với Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ảnh: Thiện Tâm

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), thời gian qua huyện Đông Anh đã tổ chức cấp phát gần 60 nghìn khẩu trang và hơn 300 chai nước rửa tay tại các điểm sinh hoạt công cộng. Đồng thời xử phạt 9 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh, khẩu trang không niêm yết giá theo quy định; xử lý một số đối tượng đăng tải thông tin không chính xác về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Ngoài ra, để thu dung, điều trị bệnh nhân, Phòng Y tế huyện Đông Anh phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Bắc Thăng Long, BVĐK huyện Đông Anh đã chủ động rà soát toàn bộ các vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh, hóa chất, khu cách ly…

Trong buổi làm việc với huyện Đông Anh vào chiều ngày 13/2, đồng chí Ngô Văn Quý đã đánh giá cao sự vào cuộc của huyện Đông Anh trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị chuyên môn và địa phương cần tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới huyện Đông Anh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát và cách ly người đi từ vùng có dịch, nhất là khi huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc -nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19, giáp ranh với huyện.

Thiện Tâm