Đông đảo người dân Thủ đô tới làm thẻ xe buýt miễn phí

26/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (26/8), các điểm trung tâm của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tiếp đón hàng nghìn người tới làm thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí. Đây là những người thuộc diện ưu tiên như người có công với cách mạng, người trên 60 tuổi, người khuyết tật, nhân khẩu hộ nghèo.

Từ ngày 22/8, thành phố Hà Nội triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý cho một số đối tượng ưu tiên.
Ghi nhận tại 1 điểm đăng ký trong sáng nay (26/8), hàng trăm lượt người đã đến xếp hàng chờ để làm thẻ đi xe bus miễn phí.
Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp Đối với người có công, người khuyết tật và người cao tuổi; với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31-12).
Mặc dù lượng người đăng ký rất đông, nhưng người dân chỉ phải đợi tối đa 10 ngày là có thẻ mới để sử dụng.
Trên toàn địa bàn TP. Hà Nội hiện có 45 điểm cố định, 17 điểm lưu động có thể cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Các công dân thuộc diện được cấp thẻ miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3x4 đến kê khai thông tin.

Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700.000 người cao tuổi và 64.000 nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Việc mở rộng đối tượng sử dụng miễn phí phương tiện vận tải công cộng nhằm thực hiện Nghị quyết 07 của HĐND TP. Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn.

Nhật Bắc (thực hiện)