Dự án “Sắc mầu Hà Nội” tiếp tục được triển khai tại quận Đống Đa

25/05/2019

(Chinhphu.vn) - Dự án “Sắc mầu Hà Nội” nhằm sơn nghệ thuật lên các tủ điện trên các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn (Hà Nội) được chính thức triển khai từ ngày 24/5 đến 5/6/2019.

Các bốt điện sẽ được khoác lên mình những tấm áo rực rỡ sắc màu. Ảnh: Hoài Nam

Với một mong muốn đưa Hà Nội ngày một đẹp hơn trong mắt người dân cũng như của du khách trong nước và quốc tế, nhóm họa sỹ trẻ M2 sẽ triển khai Dự án “Sắc mầu Hà Nội” trong thời gian trên, với sự tài trợ vốn 100% từ Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam.

Được biết, trong năm 2018 Dự án “Sắc màu Hà Nội” đã được Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam tài trợ kinh phí và đã thực hiện vẽ hơn 70 tủ điện trên 3 tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm: Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền.

Ngay khi được triển khai, Dự án đã được đông đảo quần chúng nhân dân cũng như các du khách đến Hà Nội ủng hộ. Theo nhiều người, từ tín hiệu tích cực mang lại mỹ quan đô thị cho Hà Nội như thế này, người dân sẽ nâng cao hơn ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này cũng là một điểm nhấn mới ở Thủ đô trong mắt người dân và khách du lịch.Một người dân sống tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc vẽ tranh lên tủ điện trên các tuyến phố Hà Nội. Những bức tranh không  chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan mà còn để lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách nước ngoài”.

Để tiếp nối tinh thần trên, sang năm 2019 với mong muốn hiệu ứng dự án “Sắc màu Hà Nội” tiếp tục lan tỏa, UBND quận Đống Đa đồng ý triển khai vẽ 180 bốt điện trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về: Hoa và Phố.

Theo họa sỹ Cao Quang Thắng - phụ trách nhóm hoạ sỹ M2 thực hiện Dự án, các tủ điện sẽ được vệ sinh bề mặt, sau đó sơn một lớp lót nền để tạo nền và tăng độ bám của mầu vẽ; bước tiếp theo các họa sỹ chọn đề tài và bố cục cho phù hợp với kích thước và vị trí của bốt điện. Việc trang trí được tiến hành bằng mầu Acrylic là loại chất liệu có độ bám và độ bền cao ngoài trời (qua quá trình vẽ thử nghiệm thì sau 1 năm độ bền của mầu vẽ trên bốt vẫn tốt).

Cũng theo họa sỹ Thắng: “Để thực hiện công việc vẽ ngoài trời với thời tiết mùa hè lúc thì nắng rát khi mưa dầm, đòi hỏi người họa sỹ ngoài tay nghề thể hiện phải tốt thì điều quan trọng nhất đó chính là lòng nhiệt tình mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để thành phố ngày càng thật sự xanh và sạch đẹp. Chúng tôi mong muốn thông qua những tác phẩm trên tủ điện gửi đi thông điêp mong rằng ý thức giữ gìn cảnh quan công cộng của người dân ngày càng đc nâng cao”.

Hoài Nam