EVNHANOI bảo đảm cung ứng điện mùa thi năm 2019

31/05/2019

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định sẽ cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tuyên sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia.

Chi nhánh Điện lực Ba Đình kiểm tra tình hình vận hành tại các trạm biến áp. Ảnh: Toàn Thắng

Theo đó, EVN HANOI cam kết sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố trong suốt thời gian từ 1/6 đến 5/6/2019 (kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT) và từ 22/6 đến 27/6/2019 (kỳ thi THPT quốc gia).

Cụ thể, sẽ cung cấp điện ổn định và liên tục tại tất cả các điểm bao gồm Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội; các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo thi...; Các địa điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường Đại học, Cao đẳng học sinh đăng ký xét tuyển.

EVN HANOI cũng yêu cầu các Công ty Điện lực các quận, huyện lập phương án bảo đảm điện phục vụ các kỳ thi năm 2019; bố trí, tăng cường nhân lực, phương tiện và lập lịch ứng trực cụ thể để có thể xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Yêu cầu tại các địa điểm quan trọng phải có 2 nguồn lưới hoặc có máy phát, thiết bị lưu điện dự phòng. Đồng thời tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp, kịp thời khắc phục các tồn tại (nếu có).

Trong thời gian ứng trực phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cấp cho các trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra.

Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội chủ động lập phương án đảm bảo điện nguồn cấp 220kV và 110kV; lập kế hoạch ứng trực đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Công ty Điện lực đảm bảo cung ứng điện phục vụ các kỳ thi an toàn, ổn định và chất lượng.  

                                                                                                                                      Toàn Thắng