Gần 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội sinh viên Thủ đô

11/05/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức Ngày hội "Sinh viên 5 tốt" và Ngày hội Sinh viên sáng tạo năm 2019, với sự tham dự của gần 2.000 đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện.

Các đại biểu tham quan mô hình tại triển lãm sản phẩm khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, "Sinh viên 5 tốt" là phong trào chủ đạo của Hội Sinh viên các cấp trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, với mong muốn xây dựng thế hệ sinh viên Việt Nam thời đại mới hội tụ đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt, sẵn sàng chuẩn bị cho hành trang lập nghiệp trong tương lai.

Ban tổ chức tin tưởng đây sẽ là sân chơi hấp dẫn, sôi nổi; tạo môi trường rèn luyện, hỗ trợ cho hội viên, sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp. Ngày hội cũng là diễn đàn, cơ hội để sinh viên Thủ đô nói chung và "Sinh viên 5 tốt" các cấp nói riêng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của phong trào sinh viên.

Đặc biệt, Ngày hội việc làm dành cho “Sinh viên 5 tốt” và sinh viên Thủ đô có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, tìm hiểu, tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, cũng như có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp dự tuyển vào các vị trí việc làm hoặc thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

(Theo Báo Hà Nội mới)