Gặp mặt 203 tấm gương dân vận khéo toàn quốc

10/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 203 tấm gương điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020).

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thiện Tâm.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Điểu K'Ré - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương cho biết, học tập và làm theo tấm gương “Dân vận khéo” của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ Trung ương đến cơ sở tích cực triển khai thực hiện. Qua đó đã lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và ngày càng có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đến nay, cả nước đã bình chọn, tôn vinh được hơn 900 nghìn mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. 

Để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Dân vận Trung ương phát động thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo” 2020 và long trọng tổ chức tôn vinh, nhân rộng 203 điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trong cả nước. Trong 203 điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu được tôn vinh, có 27 tập thể và 40 cá nhân điển hình tiêu biểu, vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 66 tập thể và 70 cá nhân điển hình được nhận bằng khen của Trưởng Ban Dân vận Trung ương; 28 tập thể và 31 cá nhân điển hình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng Ban Dân vận Trung ương. Ảnh: Thiện Tâm.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, những năm qua, Thủ đô Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Bên cạnh sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố còn có sự đóng góp của đội ngũ những người làm công tác dân vận. Đặc biệt, việc triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn Thủ đô với 78.494 mô hình “Dân vận khéo” được đăng ký, 17.114 mô hình được công nhận, biểu dương và khen thưởng từ năm 2009 đến nay đã góp phần nâng cao được nhận thức, trách nhiệm và phong cách dân vận của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận. 

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới công tác dân vận, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai công tác dân vận, triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò của nhân dân trong việc giám sát tổ chức đảng và đảng viên, tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; xây dựng đội ngũ cán bộ gần dân, tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với nhân dân.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã trao tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng Ban Dân vận Trung ương, tặng quà lưu niệm cho 203 điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên toàn quốc.

Thiện Tâm