Gặp mặt nguyên lãnh đạo TP Hà Nội qua các thời kỳ

14/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 14/1, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo TP Hà Nội qua các thời kỳ - Ảnh: Hòa An

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường vụ Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Chi bộ Cứu quốc Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông; Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng là nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây, nguyên Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND...

Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chung sức, đồng lòng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, thực hiện nhiệm vụ chính trị có trọng tâm, trọng điểm. Thành phố đã hoàn thành 21/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đối với 13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội tại Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, có 3 chỉ tiêu đã hoàn thành kế hoạch đề ra sớm hai năm, đó là: Tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đạt được trong năm 2019.

Đây là cơ sở quan trọng để Thủ đô cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong các năm tiếp theo, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của kế hoạch 5 năm 2016-2020. Tuy nhiên, các đồng chí cũng bày tỏ sự băn khoăn, trăn trở trước những hạn chế, tồn tại của thành phố, trong đó có phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Từ đó, các đồng chí gợi mở một số vấn đề với lãnh đạo thành phố để phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2020. Các đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, sự chỉ đạo quyết liệt với các giải pháp đồng bộ đã đề ra, Đảng bộ, chính quyền thành phố sẽ sớm khắc phục được những tồn tại, hạn chế, tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực, phát triển toàn diện, đưa Hà Nội xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước...

Nuyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Lợi bày tỏ tin tưởng với những thành quả trong những năm vừa qua, mà năm 2019 là một điểm sáng, Thủ đô sẽ tiếp tục phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây Vương Văn Biện tin tưởng, năm 2020, thành phố sẽ chỉ đạo thực hiện vượt kế hoạch 5 năm 2016-2020 và vượt các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đã đề ra; đồng thời xác định những chỉ tiêu và giải pháp hiệu quả trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự cống hiến quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Đồng thời nhấn mạnh, trong mỗi chặng đường phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn nhận được sự cổ vũ, động viên của các thế hệ cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Sự tham gia của các đồng chí đã góp phần động viên, chia sẻ, khích lệ các cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, thời gian tới, quan tâm theo dõi, động viên, cổ vũ, chia sẻ, góp ý xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở ngày càng vững mạnh; đóng góp ý kiến tâm huyết, trí tuệ vào văn kiện đại hội đảng các cấp, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh đó mong muốn, với tình cảm, trách nhiệm với Thủ đô, đất nước, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục có những đóng góp quý báu, tâm huyết vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân, góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Hòa An