Giải quyết việc làm cho hơn 15 nghìn lao động trong tháng 10

27/10/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong tháng 10 toàn Thành phố giải quyết việc làm cho 15,3 nghìn lao động.

Trong đó đã giải quyết việc làm cho 1.950 lao động từ nguồn vốn từ ngân sách Thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng số tiền là 79,7 tỷ đồng. Tổ chức 22 phiên giao dịch việc làm, gần 7,4 nghìn vị trí lao động cần tuyển dụng, trong đó có 570 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm và gần 3,7 nghìn lao động được phỏng vấn, kết quả có trên 1,4 nghìn lao động nhận được việc làm sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Trong tháng 10, thành phố Hà Nội đã ra quyết định cho 8.922 người hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền được hỗ trợ gần 190 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu việc làm cho 8.569 người; hỗ trợ học nghề cho 269 người với số tiền là 810 triệu đồng. Đã tiếp nhận và giải quyết 1.355 hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công.

Về đào tạo nghề cho lao động, trong tháng 10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11. Đoàn Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn với 23 Huy chương vàng, 7 Huy chương bạc, 9 Huy chương đồng và 5 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Một số trường nghề của Thành phố cũng tiến hành Lễ khai giảng trong tháng 10 như Trường Trung cấp nghề cơ khí I, Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội, Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội, Trung cấp nghề số 1 Hà Nội...

Hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Sư phạm Mầm non trình độ Trung cấp của các Trường: Trung cấp tổng hợp Hà Nội, Trung cấp cộng đồng Hà Nội, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội I được tiến hành kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tuyển sinh của các trường do Thành phố quản lý.

Minh Anh