Giới thiệu 200 bức ảnh trong triển lãm “Hà Nội đổi mới và phát triển”

26/07/2018

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Hà Nội đổi mới và phát triển”, 200 bức ảnh tại triển lãm đã giới thiệu những góc nhìn đa sắc về một Hà Nội - tràn đầy hào hoa, thanh lịch, giàu bản sắc văn hoá và âm hưởng hào hùng, đang trên đà đổi mới và phát triển.

Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”. Ảnh: Diệp An

Sáng 26/7, TP. Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển” tại Bảo tàng Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ- QH12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (01/8/2008- 01/8/2018).

Triển lãm quy tụ gần 200 bức ảnh, tư liệu là những nét khái quát, tiêu biểu về những thành tựu nổi bật của Thủ đô sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô.

Triển lãm bao gồm các nội dung về: Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội; các hoạt động kinh tế chính trị; các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội; các hoạt động văn hóa xã hội. Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu thước phim tư liệu về Hà Nội qua 10 năm đổi mới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động nhấn mạnh, Nghị quyết số 15/2008/QH12 về việc điều chinh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan là quyết định có tính lịch sử, quan trọng, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng.

Trong 10 năm, từ 2008 đến nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu toàn diện trong quá trình đổi mới, phát triển với mục tiêu là Thành phố xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại - phát triển bền vững, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Qua triển lãm, công chúng có thể nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội những năm gần đây, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi nhanh chóng của Hà Nội. Đặc biệt, kể từ khi Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính đã tạo ra bước ngoặt lịch sử, đưa Hà Nội bước vào thời kỳ phát triển mới.

Diệp An