Giới thiệu đặc sản Bắc Kạn tới người dân Thủ đô

26/10/2018

(Chinhphu.vn)-Từ ngày 24-31/12, “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018” sẽ diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đưa sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn đến với người dân Hà Nội-Ảnh minh họa

Đây là dịp để tỉnh Bắc Kạn quảng bá, tuyên truyền, phát triển sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại thị trường thành phố Hà Nội và tiếp cận với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội. Đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, cam, quýt Bắc Kạn gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm; tạo lập mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn tại thành phố Hà Nội để phục vụ cho nhu cầu người dân Thủ đô; thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Bắc Kạn nói chung và cam, quýt Bắc Kạn nói riêng tại thị trường nội địa, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội.

Theo kế hoạch, tại “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018”, tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm cam, quýt Bắc Kạn đạt tiêu chuẩnVietGAP hoặc đã được chứng nhận cơ sở  đủ điều kiện An toàn thực phẩm và các đặc sản thế mạnh khác của Bắc Kạn như: Miến dong Bắc Kạn, gạo Bao Thai, gạo nếp Khẩu nua Lếch, mật ong, tinh bột nghệ, bí xanh thơm, khoai môn, chè sạch, măng khô, lạp sườn và các sản phẩm rau…

Những sản phẩm cam, quýt được giới thiệu lần này đã có bao bì sản phẩm, có tem mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ; các sản phẩm đặc sản khác của Bắc Kạn đều có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm, có hồ sơ chất lượng sản phẩm.

Để tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn triển khai kế hoạch xúc tiến tiêu thụ sản phẩm năm 2018, UBND TP. Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018”.

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị UBND tỉnh Bắc Kạn giao Sở Công Thương tỉnh chủ động làm việc với các sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội, các đơn vị có liên quan để triển khai các nội dung cụ thể; phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của TP. Hà Nội tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018” bảo đảm mục đích, hiệu quả, an toàn, đúng quy định...

Bích Phương