Giới trẻ xuyên đêm săn hàng giảm giá ngày 'Black Friday'

28/11/2020

(Chinhphu.vn) - Black friday (thứ 6 ngày cuối cùng của tháng 11) theo quan niệm phương Tây được xem là ngày thứ 6 đen tối. Đây là dịp nhiều cửa hàng kinh doanh tung ra nhiều chương trình khuyến mãi với mức đến 80%, thu hút rất nhiều người mua sắm.

Tại Hà Nội, 10 giờ tối trên tuyến phố thời trang Chùa Bộc, các cửa hàng đua nhau giảm giá thu hút các “tín đồ “ mua sắm.

Theo quan sát của PV, hầu hết các cửa hàng đều treo biển Sale (giảm giá) từ 10 - 60%, thậm chí có một số sản phẩm được giảm giá tới 80%.
Hầu hết các mặt hàng thu hút khách hàng mua là đồ thời trang, mỹ phẩm nên thu hút giới trẻ mua sắm rất đông và nhộn nhịp.
Tại cửa hàng bán đồ mỹ phẩm, dù đông hồ chỉ hơn 21h, khách vẫn tấp nập vào mua sắm, xếp hàng thanh toán.
Các mặt hàng thời trang như giày, dép, quần áo... tại nhiều cửa hàng giảm giá từ 15% đến 50%, hoặc khuyến mại chỉ từ 69 nghìn đồng đến 189 nghìn đồng/ sản phẩm.
Sau khi chọn lựa, một khách hàng mua được sản phẩm sale 10% là chiếc áo nỉ. Dù treo biển giảm giá khủng nhưng thực tế vào trong cửa hàng thấy rất ít sản phẩm được giảm giá 50-70%. Những mặt hàng giảm giá này hầu hết là hàng có size lớn, hàng hè hoặc lỗi mốt.
Với quảng cáo giảm giá đến 80% sẽ khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên chỉ có 1 vài sản phẩm được giảm giá ở mức này.
Tuy nhiên cũng có khách hàng thỏa sức lựa chọn cho mình những món đồ thời trang yêu thích với mức giá vô cùng hấp dẫn.
Không có thống kê về lượng hàng bán ra và doanh thu trong dịp mua sắm Black Friday tại các cửa hàng ở đây.
Song, việc giảm giá cũng là cơ hội giúp cho nhiều cửa hàng đạt doanh thu cao trong những ngày cuối năm.

Nhật Bắc