Hà Nội: 15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly khách du lịch

24/03/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã rà soát, làm việc với một số khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn bảo đảm các yêu cầu về cách ly phục vụ khách du lịch. Tính đến chiều 24-3, 15 khách sạn đã đăng ký làm nơi cách ly khách.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly cho du khách sẽ có tổng cộng 1.437 phòng, 2.850 giường, đáp ứng cho 2.850 khách. Sở Du lịch tiếp tục rà soát và làm việc với các khách sạn đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và các đối tượng khác để bổ sung khả năng đáp ứng khi tình hình dịch ngày càng phức tạp.

Tính từ đầu tháng 3 đến nay, khách du lịch từ châu Âu đến Hà Nội là 47.795 lượt khách, chiếm 54,5% trên tổng khách du lịch quốc tế có lưu trú đến Hà Nội. Số lượng khách này đã lưu trú tại 2.261 cơ sở, chủ yếu tập trung tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Tây Hồ.

Trước đó, vào ngày 20/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) ban hành Công văn số 1169/BVHTTDL-TCDL về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Theo đó, Bộ VH,TT&DL yêu cầu các sở quản lý ngành du lịch chủ động triển khai, tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố rà soát tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú không phân biệt đối xử đối với khách du lịch, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp phân biệt đối xử với khách du lịch của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Đồng thời, các địa phương công bố thông tin về danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch tại địa phương để khách du lịch tiếp cận sử dụng dịch và triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành du lịch, nhất là tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở dịch vụ trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các cơ sở lưu trú phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các cơ sở lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

(Theo Báo Hà Nội mới)