Hà Nội: 98% lượng hồ sơ quyết toán thuế đã gửi đến cơ quan thuế

30/03/2020

(Chinhphu.vn) – Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, luỹ kế đến 16h ngày 30/3/2020 có khoảng 98% số hồ sơ dự kiến phải nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân của các cá nhân thuộc đối tượng tự quyết toán thuế gửi đến Cục Thuế TP. Hà Nội.

Ảnh: Diệu Anh

Đây là kết quả sau những nỗ lực của Cục Thuế TP. Hà Nội trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019; sự phối hợp kịp thời và hiệu quả của các cơ quan truyền thông; đặc biệt có sự đồng thuận, nhiệt tình cùng vào cuộc của cộng đồng người nộp thuế và nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, mặc dù số lượng người nộp thuế đến giao dịch trực tiếp tại cơ quan Thuế những ngày qua giảm so cùng kỳ nhưng lượng hồ sơ cơ quan Thuế tiếp nhận qua Cổng thông tin thuế điện tử của cơ quan thuế và qua đường bưu điện lại tăng mạnh (đã đạt khoảng 98%).

Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Thuế, Cục Thuế đã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận thu hồ sơ rất nhanh bằng cách phân luồng bộ phận tiếp nhận; trong trường hợp hồ sơ của người nộp thuế đã đủ thì công chức tiếp nhận chỉ cần kiểm tra số điện thoại, email trên hồ sơ và người nộp thuế sẽ thực hiện nộp ngay hồ sơ mà không cần đợi, công chức thuế sẽ cập nhật, phê duyệt hồ sơ vào hệ thống, nếu cần sẽ liên hệ người nộp thuế để giải quyết sau. Trong quá trình giao dịch, Công chức thuế và người nộp thuế luôn giữ khoảng cách trên 2 m,... Cách giải quyết nhanh chóng, linh hoạt nên tại bộ phận 1 cửa của Văn phòng Cục Thuế và các Chi cục Thuế vắng người.

Cục Thuế TP. Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của người nộp thuế trong thực thi chính sách pháp luật thuế, trong cải cách hành chính thuế, cũng như trong việc sử dụng các phương thức điện tử để giao dịch với cơ quan Thuế, vừa giảm thời gian, chi phí đi lại, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng định hướng của Chính phủ, UBND Thành phố, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế.

Diệu Anh