Hà Nội biểu dương 3 học sinh trả 50 triệu đồng cho người đánh mất

16/10/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/10, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng giấy khen và tuyên dương ba em học sinh lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề (Long Biên) vì hành động nhặt được 50 triệu đồng và trả lại người đánh mất.

Ba em học sinh trường THCS Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) được tuyên dương. (Ảnh: Sở GD&ĐT)

Ba em học sinh đã có hành động đẹp đó là Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên.

Trước đó, vào ngày 12/10 trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rơi sát mép đường. Sau một lát lúng túng, các em định thần lại và nhặt cọc tiền lên. Ba em hội ý thật nhanh và quyết định đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho các chú công an. Khi đến Công an phường các em mới biết số tiền nhặt được là 50 triệu đồng.

Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên.

Được biết, gia đình 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.

Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng đã lập danh sách đề xuất UBND Thành phố biểu dương gương người tốt việc tốt đối với 3 em.

Bích Phương