Hà Nội dành tặng 102 tỷ đồng cho người có công

27/02/2020

(Chinhphu.vn) – Dự kiến, UBND thành phố Hà Nội dành gần 102 tỷ đồng tặng quà cho hơn 125.000 người có công; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công; đưa người có công đi điều dưỡng luân phiên.

Trong dịp này, toàn thành phố phấn đấu vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt gần 22 tỷ đồng; tặng 2.785 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” (mỗi sổ thấp nhất 1 triệu đồng); tu sửa, nâng cấp 67 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 223 hộ gia đình người có công; bảo đảm 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định; không để gia đình nào tái nghèo.

Các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; nhận phụng dưỡng bà mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với mức phụng dưỡng tối thiểu là 700.000 đồng/người/tháng.

Các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền những gương thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tiêu biểu vượt khó làm giàu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật; tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”.

Nguyên Phương