Hà Nội đẩy mạnh hợp tác, đầu tư với các địa phương của Campuchia

12/08/2020

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng khẳng định Hà Nội sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn, bên cạnh hợp tác đầu tư, tăng cường giao lưu nhân dân qua kênh Đảng, Mặt trận Tổ quốc với Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp ông Chay Navuth, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Ảnh: Gia Huy

Sáng 12/8/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp ông Chay Navuth, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu đời, toàn diện, hiệu quả giữa hai nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội-Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại Hà Nội có 4 dự án của nhà đầu tư quốc tịch Campuchia được cấp phép triển khai và còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,46 triệu USD.

Hiện có tới 34 dự án của các nhà đầu tư có địa chỉ trụ sở hoặc đăng ký thường trú tại Hà Nội được cấp phép đầu tư sang Campuchia với tổng vốn đầu tư khoảng 825 triệu USD, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, vận tải, khai khoáng, nông, lâm nghiệp

Vì vậy, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn Đại sứ và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đầu tư thuận lợi ở Campuchia, góp phần phát triển quan hệ hai nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các hoạt động của Đại sứ quán, cũng như các nhà đầu tư Campuchia vào Hà Nội.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quuốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của Bí thư Thành ủy Hà Nội. Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đánh giá cao kết quả khống chế dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn Thành phố đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ để các hoạt động của Đại sứ quán luôn đạt hiệu quả cao.

Đại sứ hy vọng sau dịch COVID-19, Hà Nội và Phnom Penh nói riêng cũng như Việt Nam và Campuchia nói chung sẽ sớm nối lại giao thương, tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Chay Navuth cũng bày tỏ trân trọng sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian vừa qua, từ đó góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 của Campuchia.

Hòa An