Hà Nội đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2021

01/01/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng nay 1/1/2021, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức lễ chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội, năm 2021.

Đại biểu chúc mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội, năm 2021 - Ảnh: HNP

Đây là đoàn khách nội địa gồm 20 khách, từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội thăm quan. Trước buổi lễ, các du khách cùng đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương và nghe chúc văn tại nhà Tiền đường Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Chào mừng đoàn du khách đầu tiên đến Hà Nội năm 2021, Sở Du lịch bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại điểm đến Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu nhấn mạnh, sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm mới mang nhiều ý nghĩa để khởi vận mới với nhiều nguyện ước cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành. Thay mặt Ban tổ chức, Phó Giám đốc Sở Du lịch đã gửi lời chúc các du khách sẽ có kỳ nghỉ thú vị với nhiều trải nghiệm và dấu ấn đặc biệt tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội.

Đại biểu và du khách tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: HNP

Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Hà Nội, Việt Nam, một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của khách du lịch. Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình đang được đông đảo du khách lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới.

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tới ngành du lịch. Thành phố Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của cộng đồng đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, du lịch Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" - Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Vĩnh Hoàng