Hà Nội hỗ trợ tối đa mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai

30/03/2020

(Chinhphu.vn) - Thường trực Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo TP. Hà Nội chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và cho biết Thành phố sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Ban chỉ đạo COVID-19 Hà Nội ngày 7/3. Ảnh: Hòa An

Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, chiều 30/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Thành uỷ nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch COVID- 19.

Tại cuộc họp, Thành uỷ Hà Nội nhận định Thành phố đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch bệnh COVID-19. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng của Nhân dân kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong Thành phố, góp phần vào thành công chung của cả nước.

TP. Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi đề nghị Bệnh viện Bạch Mai đề xuất, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm sức khỏe cho các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Bảo đảm ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Hà Nội quyết định hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức đưa đón các y, bác sỹ bảo đảm các quy tắc an toàn phòng dịch. Hà Nội cũng hỗ trợ bảo đảm công tác hậu cầu, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai; giao cho Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa triển khai vận chuyển, bảo đảm an ninh, an toàn và kịp thời.

Thường thực Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của Thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

Hòa An