Hà Nội hợp tác với CNN nhằm quảng bá hình ảnh của Thủ đô

06/12/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch Cấp cao Kênh truyền hình CNN quốc tế nhằm xây dựng chương trình quảng bá về di sản, văn hóa của Thủ đô.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Kênh truyền hình CNN quốc tế. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch Cấp cao Kênh truyền hình CNN quốc tế bày tỏ vui mừng khi được hợp tác với Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, CNN đã có tổng kết đánh giá ban đầu cho thấy nhận diện hình ảnh của Hà Nội đã được cải thiện mạnh mẽ, đặc biệt là trên môi trường mạng xã hội, qua đó tạo tiền đề lý tưởng cho việc thực hiện chiến dịch quảng bá tốt hơn trong những năm tiếp theo.

“CNN mong muốn được đồng hành cùng với thành phố trong những sự kiện lớn của Hà Nội thời gian tới, như: Đua xe công thức 1 được tổ chức vào năm 2020 và Seagame năm 2021... cũng như xây dựng hình ảnh Thủ đô là cửa ngõ dẫn đến các miền đất khác của Việt Nam”, bà Sunita Rajan nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch cấp cao của CNN khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của thành phố Hà Nội thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ duy trì sự hợp tác khăng khít trong tương lai.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn 2017-2018, đồng thời, khẳng định chương trình đã đạt hiệu quả cao, mang hiệu ứng lan tỏa, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung tới bạn bè toàn cầu.

Nhân đây, Chủ tịch UBND Thành phố cũng đưa ra hai đề xuất với CNN. Theo đó, đề nghị CNN trên cơ sở các kết quả triển khai năm 2018, sẽ chia sẻ các dữ liệu thống kê, khảo sát về nhu cầu và các phản hồi của du khách, hỗ trợ Hà Nội có phương án hiệu quả nâng cao chất lượng quảng bá du lịch;

Đồng thời kỳ vọng hai bên hợp tác đào tạo và trao đổi kinh nghiệm trong công tác truyền thông, đặc biệt là trao đổi chuyên gia về xây dựng kế hoạch, chương trình truyền thông với Sở Văn hóa và Thể Thao và Sở Thông tin và Truyền thông.

Thùy Linh