Hà Nội phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2020

27/02/2020

(Chinhphu.vn) - Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô năm 2020, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2020.

Ảnh minh họa

Hoạt động này cũng nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, đây cũng là hoạt động thực hiện sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng các sáng tác ca khúc cho thiếu nhi, đồng thời tổ chức tốt Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non năm 2020.

Với chủ đề “Ca ngợi Tổ quốc”, các sáng tác hướng tới nội dung ca ngợi sự tôn kính, lòng biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công cuộc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi tình cảm của thiếu nhi đối với đất nước, với Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hoà bình; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của thế hệ trẻ hướng tới tương lai…

Với số lượng tác phẩm tham dự không hạn chế, đối tượng tham dự là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, các ca khúc tham dự với yêu cầu có ca từ trong sáng, tươi vui, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, các tác phẩm được tuyển chọn sẽ được in trong tập ca khúc thiếu nhi hè năm 2020 để phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2020 tại Phòng nghiệp vụ Văn hoá điện ảnh (Trung tâm Văn hoá Thành phố), số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Minh Anh