Hà Nội quảng bá du lịch tại miền Trung

27/11/2020

(Chinhphu.vn) – Nhiều sản phẩm văn hoá, du lịch để quảng bá hình ảnh Hà Nội đang được giới thiệu tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong ngày 27 và 28/11, tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Nhiều hợp đồng hợp tác du lịch sẽ được ký kết trong sự kiện này. Ảnh: Minh Anh

Để chuẩn bị cho sự kiện này, thành phố Hà Nội đã mang nhiều "đặc sản" du lịch giới thiệu tại Diễn đàn. Bên cạnh hoạt động khảo sát du lịch miền Trung của đoàn caravan (hình thức du lịch bằng xe ô tô) của 40 doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã chuẩn bị nhiều sản phẩm văn hoá, du lịch để quảng bá hình ảnh Hà Nội tại Diễn đàn, như sản phẩm du lịch mới của Hoàng thành Thăng Long, 20 tour du lịch đặc trưng của Hà Nội, bản đồ du lịch Hà Nội, các sản phẩm đặc sản truyền thống...

Các sản phẩm văn hoá, du lịch mà Hà Nội mang đến giới thiệu tại Diễn đàn lần này chưa được đầy đủ nhưng phần nào giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch của các tỉnh tìm hiểu cơ bản sản phẩm du lịch và những nét văn hoá đặc trưng của Hà Nội.

Diễn đàn Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là hoạt động liên kết du lịch quy mô lớn giữa hai thành phố lớn và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế) nhằm thúc đẩy việc hợp tác, phát triển du lịch giữa các vùng.

Sự kiện có nhiều hoạt động bên lề, gồm Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; khảo sát xây dựng chương trình kích cầu du lịch kết nối Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức đón các đoàn khách đầu tiên theo chương trình kết nối; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các hãng hàng không...

Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra hoạt động khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng các tỉnh, thành phố; không gian kết nối doanh nghiệp du lịch. Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, dự kiến có 40 đối tác sẽ tiến hành ký kết hợp tác phát triển dịch vụ du lịch trong sự kiện này.

Minh Anh