Hà Nội tiếp đón hàng ngàn người tới làm thẻ xe buýt miễn phí

25/08/2019

(Chinhphu.vn) – Sáng 24/8, 62 trung tâm của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tiếp đón hàng ngàn người tới làm thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Người cao tuổi đến làm thẻ xe buýt miễn phí tại bến xe Kim Mã. Ảnh: KTĐT

Ngay khi TP. Hà Nội triển khai cấp thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) đối với một số đối tượng ưu tiên (bao gồm người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi...) đã được đông đảo người dân hưởng ứng.

Những công dân thuộc diện được cấp thẻ xe buýt miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư bản photo và ảnh thẻ đến kê khai thông tin là được cấp thẻ. Từ ngày đến điểm bán vé xe buýt kê khai thông tin, công dân chỉ đợi khoảng 3 ngày là được cấp thẻ xe buýt miễn phí. Thẻ xe buýt miễn phí cho người cao tuổi có thời hạn sử dụng trong 5 năm, kể từ ngày cấp.

Để làm thẻ xe buýt miễn phí người dân có thể đến các điểm trên địa bàn TP Hà Nội gồm: 45 điểm cố định, 17 điểm lưu động có thể cấp thẻ xe buýt miễn phí. Nhân viên Công ty Transerco cho biết, từ khi làm thẻ xe buýt miễn phí, nhiều cụ cùng tổ dân phố hẹn nhau cả vài chục người đến làm một lúc khiến trung tâm bị quá tải.

Nguyên Phương