Hà Nội tiếp nhận 100 nghìn bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2

22/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chương trình tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao việc hỗ trợ này cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 100.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Thiện Tâm

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 4 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp với số tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, gồm: Công ty TNHH Medicon với 100.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 với trị giá 9,975 tỷ đồng; Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine 50 triệu đồng; Công ty TNHH Thiết bị hóa chất Nakagawa Việt Nam ủng hộ Quỹ vaccine 50 triệu đồng; Công ty CP Liên Sơn Thăng Long ủng hộ nhà lưu động cho 6 chốt phòng chống dịch là 60 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương TP Hà Nội cho biết, cùng với cả nước, Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp để phòng chống dịch COVID-19. Trong thời điểm này, theo chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, việc bảo đảm sức khỏe an toàn cho nhân dân là mục tiêu số 1. Đây cũng là tiền đề và điều kiện để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, những ngày gần đây, dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam và Hà Nội, vì vậy trang thiết bị y tế như các test nhanh COVID-19, nhà ở lưu động tại các chốt kiểm dịch, vaccine… đều rất cần thiết cho công tác phòng chống dịch. Vì vậy, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 116.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2 máy thở CPAP cho Sở Y tế Hà Nội. Ảnh: Thiện Tâm

Ông Đào Đình Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Medicon cho biết, Công ty đầu tư sản xuất sản phẩm test xét nghiệm SARS-CoV-2 vì đã nhận thức được rằng sản phẩm này rất cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Công ty TNHH Medicon mong muốn dược chia sẻ với xã hội thông qua giảm giá và hỗ trợ miễn phí tới các địa phương đang có nguy cơ bùng phát dịch bệnh hiện nay.

Đến thời điểm này, Công ty TNHH Medicon đã hỗ trợ miễn phí cho cả nước là 300.000 sản phẩm. Sản phẩm Trueline COVID-19 Ag Rapid Test của công ty đã và đang được sử dụng rộng rãi, hiệu quả và được đội ngũ y tế, người sử dụng rất tin tưởng.

Sau khi tiếp nhận ủng hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao 100.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2, cùng với 16 nghìn test xét nghiệm và 2 máy thở CPAP mới được ủng hộ cho Sở Y tế Hà Nội.

Thiện Tâm