Hà Nội tổ chức đón vị khách du lịch đầu tiên của năm mới

31/12/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, 6h00 sáng mai, ngày đầu tiên của năm mới (1/1/2020), sẽ diễn ra chương trình “Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2020”.

Hà Nội tổ chức đón vị khách du lịch đầu tiên của năm mới. Ảnh: Minh Anh

Chương trình được phối hợp tổ chức với Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng Công ty Hàng không - Công ty cổ phần Khu vực Miền Bắc.

Buổi lễ sẽ diễn ra khi chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Hà Nội. Dự kiến, tham dự sự kiện sẽ có lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Tổng cục Du lịch; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hiệp hội Du lịch Hà Nội; đại diện một số doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn Hà Nội…

Đây là hoạt động thường niên, chào đón năm mới 2020, nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tới du khách về Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình, điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến Hà Nội

Nhiều sự kiện chào đón năm mới 2020 khác được thành phố tổ chức được kỳ vọng cũng sẽ góp phần tăng trưởng khách du lịch đến Thủ đô trong dịp này. Sở Du lịch Hà Nội dự báo dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, lượng khách du lịch sẽ tăng cao do có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn và các hoạt động chào đón năm mới sẽ diễn ra trong dịp đầu năm mới.

Sở Du lịch Hà Nội nhận định, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội vẫn đến từ các thị trường trọng điểm, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Anh, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp, Đức, Australia.

Trong đó, khách Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) dự báo tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2019; một số thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và có khả năng tăng trưởng khá, như Italia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ấn Độ… dự kiến cũng tăng trong dịp Tết năm nay. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự báo khách nội địa cũng sẽ tăng cao so với năm 2019.

Minh Anh